จีนศึกษา

จีนศึกษา ๓๙๐ แนวโน้มการเกษตรของจีน

รายงานแนวโน้มการเกษตรของจีน (๒๐๒๒๒๐๓๑ หรือ ..๒๕๖๕๒๕๗๔)” ซึ่งได้ออกร่วมกันโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านการเตือนล่วงหน้าในตลาดของกระทรวงเกษตรและกิจการชนบท สถาบันวิทยาศาสตร์การเกษตรแห่งประเทศจีน และหน่วยงานอื่นๆ

        โดยในรายงานระบุว่า ผลผลิตธัญพืชในประเทศของจีนจะอยู่ที่ ๖๘๘ ล้านตันในปีนี้ และอุปสงค์และอุปทานธัญพืชโดยรวมจะอยู่ในสภาวะสมดุล ในอีก ๑๐ ปีข้างหน้าผลผลิตธัญพืชในประเทศของจีนจะค่อยๆ เพิ่มขึ้น ความสมดุลที่ตึงตัวจะได้รับการบรรเทา และอัตราการพึ่งตนเองของธัญพืชจะเพิ่มขึ้นเป็น ๘๘.% ในปี ๒๐๓๑(..๒๕๗๔)

        ทั้งนี้ ในรายงานยังได้ระบุว่า ในปี ๒๐๒๒ (..๒๕๖๕) กำลังการผลิตทางการเกษตรที่ครอบคลุมในประเทศของจีนจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความสามารถในการรับประกันอุปทานของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่สำคัญ เช่น เมล็ดพืชและน้ำมันจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งคุณภาพและประสิทธิภาพของการพัฒนาอุตสาหกรรมจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก การเติบโตของการบริโภคสินค้าเกษตรจะชะลอตัวลงซึ่งโดยทั่วไปจะต่ำกว่าอัตราการเติบโตของผลผลิต การนำเข้าสินค้าเกษตรจำนวนมากจะลดลงอย่างมาก และการส่งออกสินค้าเกษตรที่ได้เปรียบแบบดั้งเดิมยังคงเติบโตได้ ราคาสินค้าเกษตรโดยรวมยังอยู่ในระดับสูง และมีความเสี่ยงที่จะผันผวนอย่างมากในแต่ละพันธุ์

        ในอีก ๑๐ ปีข้างหน้า รากฐานของการพัฒนาการเกษตรในประเทศของจีนจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น มีความก้าวหน้าอย่างมากในการฟื้นฟูชนบทโดยรวม รวมทั้งระดับของการปรับปรุงด้านการเกษตรและชนบทจะดีขึ้นอย่างมาก ในบรรดาอุปทานของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่สำคัญเช่น ธัญพืช จะได้รับการประกันอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพ ตลอดจนประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันด้านการเกษตรจะได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.tsingyangroup.com/?p=8130 )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า