จีนศึกษา

จีนศึกษา๑๖๗ วันมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ

การจัดงานวันมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ” (“文化和自然遗产日”) ประจำปี ๒๐๒๒(..๒๕๖๕) เมื่อวันที่ ๑๑ มิ..๖๕ ซึ่งสำนักงานมรดกวัฒนธรรมแห่งชาติและรัฐบาลท้องถิ่นมณฑลกานซู่ จัดขึ้นที่นครหลานโจว มณฑลกานซู่ โดยมี นายหลี่ ฉุน (李群) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และผู้อำนวยการสำนักงานมรดกวัฒนธรรมแห่งชาติ เข้าร่วมงาน

        นายหลี่ ฉุน ชี้ให้เห็นว่า ตั้งแต่การประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ ๑๘คณะกรรมการกลางของพรรคที่มีนายสี จิ้นผิง เป็นแกนหลักได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับงานมรดกทางวัฒนธรรม บุคลากรด้านงานโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมทั่วประเทศจำนวนมากได้รับการส่งเสริมและสร้างแรงบันดาลใจในการรักษาความเที่ยงตรง สร้างสรรค์ และก้าวไปข้างหน้างานโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมมีความสอดคล้องกับยุคสมัยเสมอมา และได้เข้ามาร่วมแบ่งปันกับผู้คน

        ทั้งนี้ ได้เสร็จสิ้นการสำรวจสำมะโนทางโบราณวัตถุทั่วประเทศแล้ว ครั้ง เพื่อดำเนินโครงการปกป้องโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมที่สำคัญมากกว่า ๑๐,๐๐๐ โครงการ เช่น วัดถ้ำกำแพงเมืองจีน คลองขุดใหญ่ และเส้นทางสายไหม โดยมีการผลักดันโครงการขุดค้นทางโบราณคดีมากกว่า ,๘๐๐ โครงการ และจัดงานแสดงนิทรรศการปีละมากกว่า ๓๐,๐๐๐ รอบและมีจำนวนมรดกโลกในจีนทั้งหมด ๕๖ รายการ อันเป็นการขยายแกนประวัติศาสตร์ของอารยธรรมจีนอย่างต่อเนื่องและเผยแพร่ประวัติศาสตร์อันยาวนานของอารยธรรมจีนรวมทั้งแสดงถึงอำนาจทางวัฒนธรรม

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.ctnews.com.cn/news/content/2022-06/11/content_125292.html )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า