เหล่าทัพ-ตำรวจ

ตร.เตือนประกาศ สธ. ควบคุมการใช้กัญชามีผลบังคับใช้ 17 มิ.ย.65 ย้ำผู้จะครอบครองต้องอายุ 20 ปีขึ้นไป ละเมิด มีโทษปรับ – จำคุก

พลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่า ตั้งแต่วันที่ 17 มิ..2565 ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง สมุนไพรควบคุม (กัญชา) ..2565 มีผลใช้บังคับ ซึ่งประกาศฉบับนี้ ให้กัญชา หรือสารสกัดจากกัญชา เป็นสมุนไพรควบคุม โดยอนุญาตให้ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ขึ้นไปสามารถครอบครอง ใช้ประโยชน์ ดูแล เก็บรักษา ขนย้าย จำหน่ายกัญชาได้ แต่ห้ามสูบในที่สาธารณะ ห้ามใช้ในสตรีมีครรภ์ หรือให้นมบุตร ห้ามจำหน่ายแก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี สตรีมีครรภ์ หรือให้นมบุตร

นอกจากนี้ ยังอนุญาตให้ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมแพทย์แผนไทย แพทย์แผนไทยประยุกต์แพทย์แผนจีน และหมอพื้นบ้าน สามารถใช้ประโยชน์จากกัญชาให้กับผู้ป่วยของตนได้ และอนุญาตให้ผู้ป่วยข้างต้น สามารถครอบครอง ขนย้ายดูแล เก็บรักษา ใช้ประโยชน์ในปริมาณที่จ่ายให้สำหรับการใช้ประโยชน์เป็นเวลา 30 วัน ส่วนผู้ใดละเมิดประกาศนี้ มีโทษปรับ จำคุกหรือทั้งจำทั้งปรับ

จึงย้ำเตือนว่า การกระทำให้เกิดกลิ่น หรือควันกัญชา กัญชง หรือพืชอื่นใด เป็นเหตุรำคาญ กับผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาท ตาม ...การสาธารณสุข .. 2535

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า