นศึกษา ๓๗๔ “การพัฒนายุทธศาสตร์และยุทธวิธีในสงครามประชาชน”

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานของสำนักงานป้องกันพลเรือนและป้องกันชายแดนของเมืองไป่เซ่อ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง (กวางสี) ได้ศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับมุมมองเชิงทฤษฎีที่สำคัญชุดหนึ่งสำหรับการจัดการงานสำคัญที่เสนอในรายงานการประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ครั้งที่ ๒๐  โดยได้มีการอภิปรายที่สำคัญในเรื่องดังกล่าว

        นายเฟิง จื้ออู่ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันพลเรือนและป้องกันชายแดนของเมืองไป่เซ่อ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้กล่าวถึงลักษณะเด่นของสงครามประชาชนคือประชาชนทั้งหมดมีส่วนร่วมและเข้าร่วมการต่อสู้ การป้องกันภัยทางอากาศสำหรับพลเรือนเป็นงานเตรียมความพร้อมและการป้องกันการต่อสู้ระดับชาติ การพัฒนายุทธศาสตร์และยุทธวิธีการสงครามของประชาชน ซึ่งกรมป้องกันภัยทางอากาศสำหรับพลเรือนต้องแบกรับความรับผิดชอบอย่างหนัก ทำให้ทุกคนตระหนักว่าการศึกษาเชิงลึกและการดำเนินการตามจิตวิญญาณของสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ครั้งที่๒๐ โดยผู้ปฏิบัติงานป้องกันภัยทางอากาศสำหรับพลเรือนเป็นภารกิจและความรับผิดชอบที่หนัก ทั้งนี้ การป้องกันภัยทางอากาศสำหรับพลเรือนเป็นยุทธศาสตร์ระดับชาติและยุทธศาสตร์ระยะยาว รวมทั้งการป้องกันภัยทางอากาศสำหรับพลเรือนไม่ได้เป็นเพียงส่วนสำคัญของการสร้างเมืองสมัยใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นแกนหลักที่สำคัญของการป้องกันประเทศสมัยใหม่อีกด้วย

        ในขณะที่ นายเหวย ฉี่ฉง รองผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันพลเรือนและป้องกันชายแดนของเมืองไป่เซ่อ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้กล่าวว่า สงครามประชาชนเป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมของประชาชนทั้งหมด ดังนั้น การศึกษาด้านการป้องกันภัยทางอากาศสำหรับพลเรือนจึงควรรวมอยู่ในหมวดการศึกษาด้านการป้องกันประเทศ และควรมีการนำไปสู่การให้ความรู้กับประชาชนโดยทั่วไปถึงที่บ้านในด้านการป้องกันภัยทางอากาศและการป้องกันภัยพิบัติ

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.mod.gov.cn/mobilization/2022-10/21/content_4924023.htm )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า