สังคม-สตรี-เยาวชน

พลเมืองดีแจ้ง “ปวีณา” เด็กชายวัย 11 ปี

วันที่ 26 ..65 พลเมืองดีแจ้งปวีณาเด็กชายวัย 11 ปี เร่ร่อนมาอาศัยหลับนอนอยู่ที่วินมอเตอร์ไซค์ปากซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ อยู่เป็นประจำ สภาพผอมโซเนื้อตัวมอมแมม ไม่ยอมกลับบ้าน เกรงว่าเด็กจะไม่ปลอดภัยและเป็นเหยื่อของแก๊งยาเสพติด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

หลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสาน OSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงพัฒนาสังคมฯ (พม.) และประสาน ...อาทิตย์ พรหมนอกผกก.สน.บางเขน ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กทันที

พบเด็กชายมีอาการเซื่องซึมหิวโซ มีบาดแผลถูกสุนัขกัดที่ขา เจ้าหน้าที่พยายามสอบถามข้อมูลแต่เด็กไม่ค่อยพูดจาบอกเพียงว่า อาศัยอยู่ย่านบางเขนกับตายาย แต่ไม่อยากอยู่บ้านเพราะตายายทำงานก่อสร้างไม่ดูแล

นางปวีณา ร่วมกับ ...อาทิตย์ พรหมนอก ผกก.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ OSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคม ได้ประชุมหาแนวทางช่วยเหลือเด็ก โดยเจ้าหน้าที่ OSCC ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ แล้วนำส่งเด็กไปสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท) กระทรวงพัฒนาสังคมฯ รับเด็กเข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ ซึ่งทาง พม. จะได้ติดตามญาติมาสอบถามข้อมูลและตรวจสอบเรื่องความพร้อมในการเลี้ยงดูเด็ก โดยมูลนิธิปวีณาฯจะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับ OSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคมต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า