จีนศึกษา

จีนศึกษา๑๕๘ วันสิ่งแวดล้อมแห่งชาติจีน

จีนได้จัดงานวันสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ เมื่อวันที่ มิ..๖๕ ที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิงโดยนายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานประเทศหรือประธานาธิบดีแห่งรัฐ และประธานคณะกรรมาธิการการทหารกลาง ส่งจดหมายแสดงความยินดีเพื่อแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นในการจัดงาน ซึ่งนายหาน เจิ้ง กรรมการประจำกรมการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และรองนายกรัฐมนตรีของจีน ได้อ่านจดหมายแสดงความยินดีของนายสี จิ้นผิง และกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงาน

        ในจดหมายแสดงความยินดีของนายสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่า สิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศเป็นรากฐานการดำรงอยู่และการพัฒนาของมนุษย์ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ดีเป็นความปรารถนาร่วมกันของประชาชนทุกประเทศ  นับตั้งแต่การประชุมสมัชชาผู้แทนทั่วประเทศของพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่  ๑๘ เป็นต้นมา จีนให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าทางนิเวศวิทยาเป็นอย่างมาก โดยได้ดำเนินโครงการขั้นพื้นฐานทั้งการเริ่มต้นและระยะยาว จนทำให้การอนุรักษ์ระบบนิเวศในจีนประสบความสำเร็จเชิงประวัติศาสตร์ และเกิดการเปลี่ยนแปลงสำคัญที่ดีครอบคลุมทุกด้าน ซึ่งนายสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า บนเส้นทางใหม่แห่งการสร้างสรรค์ประเทศสังคมนิยมที่ทันสมัย จีนจะรักษาไว้ซึ่งความมุ่งมั่นตั้งใจเชิงยุทธศาสตร์ในการส่งเสริมความก้าวหน้าทางระบบนิเวศ สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างครอบคลุมการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคม ประสานความพยายามในการขจัดมลพิษ การอนุรักษ์ระบบนิเวศ และการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยทั่วทั้งสังคมจะร่วมแรงร่วมใจใช้ปฏิบัติการในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้คนรุ่นหลังมีแผ่นดินที่สวยงาม มีท้องฟ้าสีคราม ผืนดินสีเขียวและผืนน้ำที่ใสสะอาด

        ทั้งนี้ นายหาน เจิ้ง เน้นย้ำว่า ต้องพยายามขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกด้านให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และส่งเสริมการประสานระหว่างความก้าวหน้าในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาเศรษฐกิจ จีนจะผลักดันการบรรลุการปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดและคาร์บอนสมดุลตามกำหนดเวลาด้วยวิธีที่รอบคอบและเป็นระเบียบ โดยรับประกันความมั่นคงของพลังงาน อุตสาหกรรม ห่วงโซ่อุปทานและอาหาร ตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่ตามปกติของประชาชน โดยการใช้ความพยายามร่วมกันในการส่งเสริมความก้าวหน้าทางนิเวศวิทยาและการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับโลก เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วโลก

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://zfsg.gd.gov.cn/xxfb/tt/content/post_3944592.html )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า