จีนศึกษา

จีนศึกษา๑๑๑ แผนพัฒนาการจัดการกรุงปักกิ่ง

เทศบาลมหานครกรุงปักกิ่งได้ออกแผนพัฒนาการจัดการกรุงปักกิ่งในช่วงแผนห้าปี ฉบับที่๑๔” (“北京市十四五时期城市管理发展规划”) เมื่อวันที่ ๑๒ เม..๖๕ เพื่อส่งเสริมความทันสมัยของระบบธรรมาภิบาลเมืองใหญ่และความสามารถในการกำกับดูแลของเมืองหลวง โดยนายไฉ เหวินจง (柴文忠) เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของคณะกรรมการด้านการจัดการเทศบาลมหานครกรุงปักกิ่ง เปิดเผยว่า

        กรุงปักกิ่งจะส่งเสริมให้มีการติดตั้งจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าบริเวณย่านที่อยู่อาศัยทั่วเมืองในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยในช่วงท้ายของแผนระยะห้าปี ฉบับที่ ๑๔ (ปี ๒๐๒๑๒๐๒๕ หรือ..๒๕๖๔๒๕๖๘) ภายในปี ๒๐๒๕ (..๒๕๖๘) เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่ราบของเมืองจะสามารถเข้าถึงจุดชาร์จได้ภายใน กิโลเมตร ขณะที่ผู้อาศัยย่านใจกลางเมืองจะมีจุดชาร์จในรัศมี ๙๐๐ เมตร

        โดยคาดว่า ปริมาณการขายรถยนต์พลังงานใหม่ในประเทศจีนน่าจะเกิน ล้านคัน ในปี๒๐๒๒ (..๒๕๖๕) และคาดว่าปริมาณการขายจะใกล้เคียงกับ ๑๐ ล้านคัน ภายในปี ๒๐๒๕(..๒๕๖๘) ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในจำนวนเจ้าของรถยนต์พลังงานใหม่ ทำให้ความต้องการในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์https://www.stcn.com/stock/djjd/202204/t20220419_4379476.html )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า