สังคม-สตรี-เยาวชน

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกชาย 4 ขวบ ถูกพ่อแท้ๆ ติดยาทำร้าย หวังเรียกร้องให้แม่กลับไปอยู่กินเหมือนเดิม

ปวีณาประสาน ผกก. สภ.สภ.ปทุมรัตต์ และบ้านพักเด็กฯ ร้อยเอ็ด เข้าให้การช่วยเหลือรับเด็กชาย 4 ขวบ เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ ตำรวจจับพ่อดำเนินคดีส่งฝากขังศาลวันนี้.

สืบเนื่องเมื่อวันศุกร์ที่ 20 .. 65 นางแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี มารดา ..เอ้(นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ ได้ติดต่อร้องทุกข์ผ่านเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอให้ช่วยเหลือลูกชายออกจากพ่อเสพยาทำร้ายร่างกายลูกประชดเพื่อเรียกร้องให้ตนกลับไปอยู่กินเหมือนเดิม แต่ตนไม่ต้องการที่จะกลับไป ที่ผ่านมาตนก็มักจะถูกนายเอ้ใช้ความรุนแรงมาโดยตลอด ตอนนี้ก็มาทำร้ายลูกแทน ขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วยลูกด้วย

นางแก้ว เล่าอีกว่า ได้อยู่กินกับนายเอก มีบุตรด้วยกัน 1 คน ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันระหว่างอยู่กินกันตนมักจะถูกนายเอ้ทำร้ายทุบตีมาโดยตลอดจนทนไม่ไหวขอเลิก และได้แยกทางกับนายเอก ประมาณ 8 เดือนแล้ว ส่วนลูกชายยังอยู่กับนายเอก เพราะนายเอกไม่ยอมให้ลูกกับตน กระทั่งมีคนรู้จักส่งภาพลูกชายมาให้ดูว่าถูกพ่อทำร้ายมีบาดแผลทุบตีตามร่างกายและด้านหลังอย่างชัดเจน จึงติดต่อมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ช่วยเด็กมาอยู่ในความดูแลของผู้เป็นแม่ด้วย

หลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...นพดล ศรีชะตา ผกก.สภ.ปทุมรัตต์ .ร้อยเอ็ด และนายวัลลภ นาเมืองรักษ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือ ..เอ้ อายุ 4 ขวบ ทันที โดยพม. ได้รับตัว ..เอ้ เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพและนำตัวไปตรวจร่างกายแล้ว ส่วนตัวนายเอก ตำรวจตรวจพบสารเสพติดจึงได้ดำเนินคดีในข้อหา เสพยาเสพติด และส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ในวันที่ 22 ..65

ล่าสุดวันที่ 22 ..65 นางแก้ว ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ เข้าแจ้งความที่ สภ.ปทุมรัตน์ดำเนินคดีกับนายเอก อดีตสามี และจะนำตัว ..เอ้ เข้าสอบสหวิชาชีพ ในวันที่ 24 ..65 จากนั้นตำรวจจะแจ้งได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทำร้ายร่างกาย และพ...ความรุนแรงในครอบครัวฯ โดยขณะนี้ทั้งแม่และเด็กอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯร้อยเอ็ด และจากนี้นางแก้วจะรับตัวลูกชายมาดูแลเอง ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับพม. ติดตามดูแลเด็กฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดำเนินชีวิตอย่างปกติต่อไป

ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่านQR Code หรือ .ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3 #มูลนิธิปวีณา #ช่วยเด็กสตรี#ช่วยเหลือสังคม #1แชร์ช่วยสังคมได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า