การเมือง

“มหานิยม” เสนอให้บำนาญประชาชน 2,000 บาท

ฟาดรัฐบาลไม่มีปัญญาหาเงิน นอกจากกู้เงินจนทะลุเพดาน

ดร.นิยม เวชกามา ..สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย อภิปรายแสดงความคิดเห็น รายงานเสนอร่างกฎหมายบำนาญพื้นฐานแห่งชาติ ซึ่งเสนอโดย คณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคมสภาผู้แทนราษฎร

โดย ดร.นิยม ได้อภิปรายแสดงความคิดเห็นสนับสนุนรายงานร่างกฎหมายฉบับนี้ชี้เงินเดือนผู้สูงอายุ 600 บาททุกวันนี้ไม่พอ ทิปคนจอดรถยังให้ทีละ 100-200 นับประสาอะไรกับเงินเดือนคนสูงอายุ 600 ต่อเดือนหรือ 20 บาทต่อวันนั้น ตนรับไม่ได้ จริงอยู่แม้จะการปรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นแบบขั้นบันไดจะเกิดขึ้นสมัยรัฐบาล ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่ก็ผ่านไปแล้วตั้ง 10 ปี อีกทั้งบริบทเศรษฐกิจและบ้านเมืองในปัจจุบันนี้มันเปลี่ยนแล้ว ตนจึงอยากจะเสนอบำนาญพื้นฐานประชาชนคนละ 2,000 บาท ในทุกช่วงอายุตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไป สนับสนุนให้คณะกรรมาธิการดำเนินงาน บำนาญพื้นฐานนี้คงเกิดในรัฐบาลหน้า เนื่องจากรัฐบาลชุดนี้ไม่มีความสามารถพอที่จะทำนอกจากการกู้เงินจนทะลุเพดานหนี้ ผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปต้องมีศักยภาพที่จะหาเงินเข้าประเทศ

ดร.นิยม ได้กล่าวทิ้งท้ายว่าตนเห็นด้วยในการตั้งกองทุนค่าปลงศพสำหรับผู้เสียชีวิตที่ไม่มีค่าทำศพ เพราะหากตั้งกองทุนนี้ขึ้นมาก็จะได้รับประโยชน์สำหรับครอบครัวของผู้ตายและผู้ที่ตั้งกองทุนนี้ก็จะได้รับกุศลไปด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=5fK57R6OMTI

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า