สังคม-สตรี-เยาวชน

จ.ฉะเชิงเทรา แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 3 ขวบ ถูกตาเลี้ยงวัย 46 ปี อุ้มเข้าเล้าไก่ข่มขืน

ตอนยายไม่อยู่ หลานชาย 4 ขวบเห็นเป็นพยาน ขณะที่เด็กหญิงยังอยู่ในอาการหวาดผวาปวีณาประสาน บ้านพักเด็กฯ ฉะเชิงเทรา รับหนูน้อยคุ้มครองสวัสดิภาพ ฟื้นฟูสภาพจิตใจจนเด็กพร้อมให้การ และปวีณา ประสาน ผกก.สภ.เขาหินซ้อน นำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ตร.ขอผลแพทย์ตรวจร่างกายระบุชัดเจน และสอบปากคำเด็กต่อหน้าสหวิชาชีพ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายและจับกุมตาเลี้ยงมาดำเนินคดีส่งฝากขังศาลได้อย่างรวดเร็วภายใน 2 วัน   

สืบเนื่องจากวันที่ 8 ..65 นางเก๋ แม่ด..ก้อย วัย 3 ขวบ (ทั้งสองนามสมมุติ) ร้องทุกข์ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนเลิกรากับสามีจึงนำลูกไปฝากให้ยายเลี้ยง เพราะตนต้องไปทำงานแม่บ้านที่ต่างจังหวัด วันที่ 5 ..65 ยายโทรมาบอกว่าน้องก้อยถูกนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี ตาเลี้ยง ทำงานเป็นพนักงานขับรถขยะเทศบาลแห่งหนึ่ง ข่มขืนกระทำชำเรา เพราะช่วงกลางวันยายออกไปธุระข้างนอกกลับมาไม่เห็นน้องก้อย จึงถามหากับหลานชาย 4 ขวบ จึงรู้ว่าตาเลี้ยงพาน้องก้อยไปที่เล้าไก่เมื่อยายเดินไปหาน้องก้อยได้รีบวิ่งมาหาแล้วชี้ไปที่หน้าอก บอกว่าเจ็บ ตาทำหนู

เมื่อถอดเสื้อดูก็เห็นรอยแดงเป็นจ้ำที่หน้าอกหลาน และหลานก็ได้แต่ร้องไห้บอกว่าเจ็บที่อวัยวะเพศ ยายจึงสงสัยว่าหลานถูกตาเลี้ยงกระทำแน่ เพราะเมื่อเดือนก่อนยายก็เห็นตาเลี้ยงใช้ปากดูดหน้าอกหลานมาแล้วครั้งหนึ่ง ยายพยายามเค้นถามจากตาเลี้ยงแต่เขาก็ไม่ยอมรับ เมื่อแม่รู้เรื่องจึงรีบกลับมารับลูกสาวและหลานชายไปอยู่บ้านญาติและเช้าวันที่ 6 ..จึงได้พาเข้าแจ้งความที่สภ.เขาหินซ้อน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...ณรงค์ฤทธิ์  เพ็ชรศักดิ์ ผกก.สภ.เขาหินซ้อน .ฉะเชิงเทรา เพื่อเร่งสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงผู้เสียหายและประสานนายศิรพงศ์ โภคินวงศ์หิรัญ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดฉะเชิงเทรา รับเด็กหญิงเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ เนื่องจากเด็กหญิงมีภาวะหวาดกลัวและยังไม่ให้ข้อมูลมากนัก

ช่วงที่เด็กหญิงได้อยู่กับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ฉะเชิงเทรา ได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจจึงได้ยอมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ทางด้าน ...ณรงค์ฤทธิ์  เพ็ชรศักดิ์ ผกก.สภ.เขาหินซ้อนจึงได้นัดสหวิชาชีพสอบปากคำเด็ก และไปขอผลการตรวจร่างกายของเด็กจากแพทย์ที่โรงพยาบาล ระบุ เยื่อพรหมจารีฉีกขาด มีสารคัดหลั่งในช่องคลอด ก่อนจะให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับตาเลี้ยง

ล่าสุดวันนี้ 10 ..65 ตำรวจ สภ.เขาหินซ้อน ได้จับกุมตัว นายหนึ่ง ตาเลี้ยง มาทำการสอบสวนก่อนแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา 1.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร2.พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร 3.กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี4.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี พร้อมคุมตัวไปฝากขังศาลทันที

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า สถิติมูลนิธิปวีณาฯ ตั้งแต่ วันที่ 2 ..-2 ..65 กรณีข่มขืนมีมากถึง 809 ราย และมีแนวโน้มว่าผู้ถูกกระทำจะอายุน้อยลงทุกไปเรื่อยๆ และผู้กระทำส่วนใหญ่จะเป็นคนในครอบครัว จึงเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงยิ่ง พ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้     

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า