ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเนื่องในวันพิพิธภัณฑ์ไทย ๒๕๖๕ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า ๕๐,๐๐๐บาท

กรมศิลปากร โดยสำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ และเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ ขอเชิญชวน

เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายเนื่องในวันพิพิธภัณฑ์ไทย ๒๕๖๕ (Thai Museum Day 2022) กับกิจกรรม Museum Photo Contest ภายใต้แนวคิด The Power of Thai Museums พลังพิพิธภัณฑ์ไทย

ที่มีศักยภาพในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคม ลุ้นรับเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า ๕๐,๐๐๐ บาท เปิดรับผลงานภาพถ่าย วันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๕

ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้วันที่ ๑๙ กันยายน ของทุกปีเป็นวันพิพิธภัณฑ์ไทยเพื่อน้อม

รำลึกพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ที่ทรงพระราชทานพิพิธภัณฑสถานสำหรับประชาชนเป็นครั้งแรก สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร จึงร่วมกับพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ไทย จัดการประกวดภาพถ่ายเนื่องในวันพิพิธภัณฑ์ไทย ๒๕๖๕ เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงบทบาทของพิพิธภัณฑ์ที่มีต่อสังคม โดยภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับงานพิพิธภัณฑ์ไทย แบ่งการประกวดออกเป็น หัวข้อ คือ . The Power of Achieving Sustainability : พลังพิพิธภัณฑ์ในการบรรลุความยั่งยืน . The Power of Innovating on Digitalisation and Accessibility : พลังพิพิธภัณฑ์แห่งการสร้างสรรค์ด้านดิจิทัล . The Power of Community Building Through Education : พลังพิพิธภัณฑ์ของการสร้างชุมชนผ่านการศึกษา ผู้ชนะการประกวดในแต่ละหัวข้อจะได้รับเงินรางวัล รางวัลชนะเลิศ ๑๐,๐๐๐ บาท รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ,๐๐๐ บาท และรองชนะเลิศอันดับสอง ,๐๐๐ บาท สามารถใช้ได้ทั้งกล้องดิจิทัล กล้องฟิล์ม หรือสมาร์ทโฟน

ผู้สนใจส่งผลงานภาพถ่ายเข้าร่วมประกวดได้ระหว่างวันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๕ทาง

อีเมล์ [email protected] หมดเขตส่งภาพถ่ายในวันที่ ๑๐กันยายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๘.๐๐ . ประกาศผลและมอบรางวัล ในงาน Museum Talk วันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๕ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. ๒๑๖๔ ๒๕๑๑ หรือติดตามรายละเอียดและข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Page: Thai Museum Day 2022

โดย อารามชรา

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า