ภูมิภาค

ทีมแพทย์เตรียมรับตัวเด็ญหญิงวัย 7 ขวบ ป่วยเป็นโรคประหลาดมีอาการเลือดออกตามผิวหนังและจุดต่างๆของร่างกาย เข้ารักษาที่รพ.สุราษฎร์ธานี

จากกรณี ..พิมพกานต์ โคตรภักดี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 .ตลาด .เมือง.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยอาการประหลาดของ ..พิรดา โคตรภักดี หรือน้องแพรวา บุตรสาวอายุ 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดมีอาการเลือดออกตามผิวหนังและจุดต่างๆของร่างกายและไม่มีบาดแผล และไม่มีอาการเจ็บปวด โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งจากการตรวจรักษาเบื้องต้นทางแพทย์ระบุว่าเป็นอาการป่วยด้วยโรคเหงื่อออกเป็นเลือด

(Hematohidrosis) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 .วันที่ 15 เม..2565 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางเข้าเยี่ยมอาการป่วยของด..พิรดา โคตรภักดี หรือน้องแพรวา อายุ 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดมีอาการเลือดออกตามผิดหนัง พร้อมเตรียมให้การรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ รพ.สุราษฎร์ธานี

นายแพทย์จิรชาติ กล่าวว่า จากอาการของป่วยของน้องแพรวา นั้นเบื้องต้นจะรับตัวเข้ารักษาที่รพ.สุราษฎร์ธานี โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านโรคผิวหนัง ด้านโรคเลือด ว่าน้องป่วยเป็นโรคเหงื่อออกเป็นเลือด (Hematohidrosis) หรือไม่ คาดว่าถ้าได้รับการวินิจฉัยโรคที่แน่นอนแล้วก็จะดำเนินการรักษาอย่างถูกต้อง ส่วนอาการที่มีเลือดออกมาอาจจะมีภาวะโลหิตจาง อาจจะต้องใช้ยาในส่วนของบำรุงเลือด ซึ่งตอนนี้เบื้องต้นเลือดที่ออกมาจากตัวเด็กนั้นยังไม่มีลักษณะเสียเลือดจำนวนมาก จนส่งผลกระทบสัญญาณชีพเปลี่ยนแปลง และยังไม่ส่งผลกระทบกับตัวเด็กสำหรับแนวทางการรักษาก็จะส่งตัวรักษาที่รพ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจะมีกุมารแพทย์ แพทย์เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเลือดก็จะช่วยกันดูแล และรักษาอาการอย่างถูกวิธีต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า