ภูมิภาค

สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงรายทำบุญให้สื่อผู้ล่วงลับเนื่องในวันนักข่าว2565

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2565 วิหารวัดศรีเกิด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธี พร้อมสื่อมวลชนและผู้มีเกียรติร่วมถวายจตุปัจจัยแด่พระสงฆ์ จำนวน 5 รูป เนื่องในวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ หรือ วันนักข่าว ประจำปี2565 และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับสื่อมวลชนผู้ล่วงลับไปแล้ว จำนวน 58 ราย ซึ่งจัดโดยสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย นำโดยนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย โดยได้รับเกียรติจาก นายบัญชา เชาวรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน บุคคลในวงการสื่อสารมวลชนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ covid-19

     สำหรับวันนักข่าวหรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ จะตรงกับวันที่ 5 มีนาคมของทุกปี ก่อตั้งโดยสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ต่อมาสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ได้เข้าร่วมกับสมาคมนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กลายเป็น สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ..2542 แต่ยังคงกำหนดให้วันที่ 5 มีนาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาสมาคมฯ และวันนักข่าว จนถึงปัจจุบัน โดยจังหวัดเชียงรายได้ถือเป็นวันสำคัญสำหรับสื่อมวลชนทุกสังกัดทุกแขนง ร่วมถึงส่วนราชการที่จะได้ร่วมกันประกอบพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับสื่อมวลชนผู้ล่วงลับไปแล้ว และขจัดภัยพิบัติ Covid-19 ให้เชียงรายปลอดภัย ตลอดจนเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะของสื่อมวลชนทุกแขนงอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า