การเมือง

ส.ส.ดร.มหานิยมลุยแก้ปัญหาเชิงรุกดึงส่วนเกี่ยวข้องลงตรวจสอบหลังชาวบ้านร้องขอไฟสัญญานจราจรแก้จุดตัดเสี่ยงอุบัติเหตุและท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเหม็น

วันที่ 29 มีนาคม 2565 ที่ถนนนิตโย สกลนครนครพนม บ้านนิรมัย .กุสุมาลย์ .กุสุมาลย์.สกลนคร ดร.นิยม เวชกามา ..สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ สาขาผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสกลนคร ที่ 1 จนท.วิศวกรแขวงทางหลวงสกลนคร ที่ 1

ปลัดอาวุโสอำเภอกุสุมาลย์  และนายเสมียน สังวรจิต ผู้ใหญ่บ้านนิรมัย หมู่ 5 เข้าตรวจสอบความเดือดร้อนของประชาชนกว่า 1 พันคน จากการคมนาคมและขนส่งการเกษตรระหว่างสองฟากฝั่งถนน ประกอบด้วยชุมชนนิรมัย หมู่ 5-10 .กุสุมาลย์ และ บ้านโนนคำ หมู่ 10 .โพธิไพศาล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวนั้นไม่มีถนนทางเข้าถนนหลัก ไม่มีทางออกถนนคู่ขนาน มีจุดกลับรถค่อนข้างไกล ทำให้ชาวบ้านบางส่วนต้องทำผิดกฎจราจรสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ในเรื่องนี้จากการตรวจสอบพบมีปัญหาตามที่ร้องเรียนจริงดังนั้นเพื่อความปลอดภัย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะรีบเร่งดำเนินการแก้ปัญหาเบื้องต้นจุดดังกล่าวต้องทำสี่แยกไฟแดง

จากนั้น ดร.นิยม เวชกามา ..และ นายประสิทธิ์ สาขา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสกลนคร ที่1 เดินทางไปตรวจสอบการวางท่อระบายน้ำบ้านนิรมัย ที่มีปัญหาการระบายน้ำจากชุมชนออกมา รบกวนผู้อาศัยใกล้ท่อระบายน้ำ และอีกจุดที่บ้านกุงศรี หมู่.1 .นาเพียง .กุสุมาลย์ โดยมีนายวิไล อิ่มบุญสุ ผู้ใหญ่บ้าน พาไปดูปัญหาร้องเรียนจากท่อระบายน้ำอุดตันส่งกลิ่นเหม็นเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะรีบเร่งดำเนินการแก้ไขเช่นกัน

ดร.นิยม เวชกามา ..สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าปัญหาเรื่องการคมนาคมหมู่บ้านนิรมัย รวมถึงปัญหาเรื่องท่อระบายทั้ง 2 จุดที่ตรวจสอบ จะนำปัญหาดังกล่าวเข้าหารือในการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดสรรงบประมาณลงมาดำเนินการคาดว่าใช้งบประมาณไม่มากและต้องรีบเร่งแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านที่กำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนอยู่ให้มีความปลอดภัยในชีวิตและสุขภาพจิตที่ดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า