การเมือง

“พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง”ปลุกความหวังสร้างฟาร์มผลิตนมโค-นมแพะชายแดนใต้

...ทวี สอดส่อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติพร้อมด้วย นายซูการ์โน มะทา ประธานคณะกรรมาธิการ การกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่น และการบริหารราชการรูปแบบพิเศษ ในฐานะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดยะลาพรรคประชาชาติ นายอับดุลอายี สาแม็ง ..ยะลา พรรคประชาชาติ นายวิทยา พานิชพงศ์อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายมนตรี บุญจรัส รองโฆษกพรรคประชาชาติ นายไชยพลเดชตระกูล ทีมงานด้านเศรษฐกิจ พรรคประชาชาติ พร้อมด้วย กลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ (Startup) ที่ดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์นม และกลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

เดินทางมาที่โรงงานผลิตนมและฟาร์ม M Milk Dairy Farm จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นผู้ผลิตนมไร้แลคโตส รายแรกของไทย อีกทั้งยังเป็นโรงงานผลิตนมและเลี้ยงวัวนมขนาดใหญ่ มีวัวประมาณ 1,000 ตัว บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ อีกทั้ง ยังเป็นศูนย์คัดเลือกสายพันธุ์วัวและเป็นแหล่งปลูกพืชอาหารสัตว์ ถือเป็นสมาร์ทฟาร์มมิ่งต้นแบบ

ทั้งนี้ หลังการมาศึกษาดูงานที่ฟาร์มนมวัวกาญจนบุรีแล้ว ...ทวี สอดส่อง และพรรคประชาชาติ จะนำองค์ความรู้และแผนทางธุรกิจไปต่อยอดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ปัตตานี นราธิวาส ยะลา และ สงขลา เพื่อสร้างฟาร์มผลิตนมโคนมแพะ ในพื้นที่ชายแดนใต้ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า