การเมือง

ปทุมธานี นอภ.คลองหลวง ส.ส.อนาวิล จัดโครงการผู้ผลิตพบผู้บริโภคจำหน่วย เนื้อหมู ไก่ ไข่ ราคาถูกลดค่าครองชีพ

เมื่อเวลา  09.00 . วันที่ 5 ..65 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยนายอนาวิล รัตนสถาพร ..ปทุมธานี เขต 3  และดร.สมเกียรติ โอภาสเพิ่มพงษ์ ที่ปรึกษา..ปทุมธานี เขต 3 ร่วมกันเปิดโครงการจำหน่วยสินค้า ลดค่าครองชีพ ผู้ผลิตพบผู้บริโภคบริเวณหน้าหมู่บ้าน ดิ นครา .คลองสาม .คลองหลวง .ปทุมธานี  โดยมีการจำหน่ายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชน เช่น สะโพกหมูกิโลกรัมล่ะ150 บาท หัวไหล่หมูกิโลกรัมล่ะ 150 บาทปีกไก่ 70  ปี ปลากะพงกิโลกรัมล่ะ 120 บาท น่องติดสะโพกไก่กิโลกรัมล่ะ 65 บาท ไข่ไก่เบอร์ 3 แผงล่ะ 85 บาท

  โดย ..อนาวิล กล่าวว่า จากวิกฤติราคาเนื้อหมูหน้าเขียงแพงขึ้นต่อเนื่อง เกิดจากหลายปัญหาที่ซับซ้อน ทำให้ผลผลิตหมูลดลงไม่เพียงพอกับการบริโภคภายในประเทศ เพราะหมูหายไปมากถึง 8 ล้านตัว จากจำนวนการผลิตทั่วประเทศ 20 ล้านตัว ทั้งอากาศร้อนทำให้หมูโตช้าลง ซ้ำมาเจอโรคระบาด อหิวาต์แอฟริกา หรือ AFS หมูตายเป็นจำนวนมาก ต้องทำลายหมูมีชีวิตเพื่อตัดวงจรการระบาด  .สิ่งที่เกิดขึ้นกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้แผงหมูขายหมูได้น้อยลงหากทุนน้อยไปต่อไม่ไหวก็ต้องเลิกขาย รวมถึงร้านอาหารมีต้นทุนสูงขึ้นต้องปรับราคาอาหารและสุดท้ายผู้บริโภครับกรรมจากค่าใช้จ่ายด้านอาหารเพิ่มขึ้น แม้หันไปกินเนื้อไก่แทน แต่เมื่อความต้องการเนื้อไก่ มีมากขึ้น ทำให้ราคาในตลาดเพิ่มขึ้นตามไปอีกด้วยเหตุนี้ ผมจึงมีแนวคิดที่อยากจะหาแนวทางเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดย ดร.สมเกียรติ ที่ปรึกษาของผมได้ประสานงานกับกลุ่มบริษัท เบทาโกร จำกัด เพื่อหารือในการที่จะช่วยนำสินค้าคุณภาพ จากเครือบริษัทเบทาโกรมาจำหน่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ในราคาถูก กว่าปกติทั่วไป เช่นหมูแดงกิโลกรัมละ 150 บาท ไข่ไก่สดคุณภาพเบทาโกรเบอร์ 3 แผงละ 85 บาท น่องติดสะโพกไก่ ราคา กก.ละ 65 บาท และปีกบนไก่ กก.ละ 70 บาทเป็นต้น  เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระลดค่าครองชีพซึ่งในปัจจุบัน  ซึ่งจะ ทดลอง โครงการในเฟสแรกในระยะที่ 1 ในวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 08:00 -12:00 วันเสาร์ที่ 5 และ 6 กุมภาพันธ์ ในเวลา 08:00 -15:00 และในวันศุกร์ที่ 11 เวลา 8:00 -12:00

และวันเสาร์ที่ 12 วันอาทิตย์ที่13 กุมภาพันธ์ เวลา 08:00 -15:00 .พร้อมกันนี้ก็ได้รับการอนุเคราะห์สถานที่ จากโครงการ ดินครา (ตรงข้ามวัดเกิดการอุดม) .คลองสาม .คลองหลวง .ปทุมธานี ให้ใช้สถานที่บริการเป็นจุดจำหน่ายสินค้าราคาถูกช่วยประชาชนอีกด้วย หากว่าสภาวะราคาทางการตลาดยังไม่ปรับลดลง ก็อาจจะต้องขยายระยะเวลาในระยะต่อๆไปทั้งนี้จึงอยากจะขอประชาสัมพันธ์และเชิญชวน ผู้ประกอบการผู้ผลิต ต่างๆ ที่มีสินค้าอื่นๆที่จำเป็นในการดำรงชีวิตมาเข้าร่วมโครงการ และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาร่วม ซื้อ หาสินค้าราคาถูกไว้ใช้ อุปโภคบริโภค ตามวันเวลาดังกล่าวด้วย

ด้านนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ ..อนาวิล และบริษัทเบทาโกที่จัดโครงการดีๆแบบนี้ให้กับประชาชนซึ่งเนื้อหมูและสินค้าต่างๆก็มีราคาแพงมากขึ้น ซึ่งตรงตามประเด็นของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยที่จะต้องหาสินค้าที่ดีและราคาถูกมาคอยบริการประชาชน  ซึ่งประชาชนที่เข้ามาซื้อสินค้าในวันนี้ก็บอกว่าอยากให้มีโครงการแบบน้ต่อไปเรื่อย เพราะประชาชนจะได้มีสินค้าราคาถูกและมีคุณภาพไว้สำหรับประกอบอาหาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า