บทความ-สารคดี

สวดพระอภิธรรมและเจริญจิตภาวนาถวายพระกุศลแด่ #สมเด็จพระสังฆราชแห่งมหานิกาย_ราชอาณาจักรกัมพูชา

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ดร.สุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการ สถาบันโพธิคยาวิชชาลัย980 รวมฟังสวดพระอภิธรรมและเจริญจิตภาวนาถวายพระกุศลแด่ สมเด็จพระอัครมหาสังฆราชาธิบดี กิตติอุเทศบัณฑิต เทพวงศ์ สมเด็จพระสังฆราชแห่งมหานิกาย ราชอาณาจักรกัมพูชา ผู้มีพระเมตตารับเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ให้กับสถาบันโพธิคยาฯตลอดมา ที่วัดอุณณาโลม ราชธานี พนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมีคณะสงฆ์ข้าราชการ ศิษยานุศิษย์ และอุบาสกอุบาสิกาชาวกัมพูชา เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

สมเด็จพระอัครมหาสังฆราชาธิบดี กิตติอุเทศบัณฑิต เทพวงศ์ สมเด็จพระสังฆราชแห่งมหานิกาย ราชอาณาจักรกัมพูชา สิ้นพระชนม์เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ .. 2567 เวลา 17.40 . วัดอุณณาโลม ราชธานี พนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชาสิริพระชนมายุ 92 ปี พรรษา 72 เป็นผู้ทรงบำเพ็ญพระกรณียกิจเพื่อพระศาสนา สังคม และประเทศชาติ ทรงเป็นพระมหาเถระที่ทรงเพียบพร้อมด้วยอัตตสมบัติและปรหิตปฏิบัติและทรงเป็นครุฐานียบุคคล ทั้งในด้านพุทธจักรและอาณาจักร เป็นอเนกประการ

การสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระอัครมหาสังฆราชาธิบดี กิตติอุเทศบัณฑิต เทพวงศ์สมเด็จพระสังฆราชแห่งมหานิกาย ราชอาณาจักรกัมพูชา คือ การละเพียงสังขาร แต่พระกรณียกิจที่เป็นคุณูปการแก่สังคม ประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์ อันเป็นคุณงามความดีที่จะคงสถิตอยู่ในดวงใจของปวงชนอย่างมิรู้ลืมตลอดไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า