เหล่าทัพ-ตำรวจ

กองทัพอากาศจัดพิธีพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2565 ณ หอพระพุทธเมตตานภากาศประทานพร สวนสุขภาพท่าดินแดง

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 พลอากาศเอกนภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศพร้อมด้วยคุณปัญญดาว ธูปะเตมีย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชาประจำปี 2565 หอพระพุทธเมตตานภากาศประทานพร สวนสุขภาพท่าดินแดง เขตสายไหม กรุงเทพฯ

สำหรับพิธีประกอบด้วย การฟังธรรมเทศนา การทำบุญตักบาตร การเวียนเทียนและการร่วมปลูกต้นไม้ที่ระลึก โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และสมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เข้าร่วมพิธีด้วย

สำหรับวันวิสาขบูชานับว่าเป็นวันสำคัญสากลทางพระพุทธศาสนาสำหรับชาวพุทธทั่วโลกอีกทั้งเป็นวันสำคัญในระดับนานาชาติ ตามข้อมติของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา 3 เหตุการณ์ ได้แก่ การประสูติตรัสรู้ และปรินิพพาน ของพระพุทธโคดม

ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นตรงกัน วันขึ้น 15 ค่ำเดือน 6 หรือวันเพ็ญ เดือนวิสาขะ (ต่างปีกัน) ชาวพุทธจึงถือว่าเป็นวันที่รวมการเกิดเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์ยิ่ง และเรียกการบูชาในวันนี้ว่าวิสาขบูชาย่อมาจากวิสาขปุรณมีบูชาหมายถึง การบูชาในวันเพ็ญเดือนวิสาขะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า