เหล่าทัพ-ตำรวจ

ตร.ทท. ร่วม บก.ป. รวบ “ออยร้อยหน้า” เท้าแชร์”บ้านร่ำรวย” หลังซ่อนตัวภายในบ้านพักที่ขอนแก่น

พบหมายจับ ต่างๆทั่วไทย  ผู้เสียหายนับร้อยราย มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท ขณะที่โรงพักต่างๆทยอยขออายัดตัวแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 .วันที่ 9 ..2565 ...วิเชียร  วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 (ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น) พร้อมด้วย ...ปิยะพงษ์  เอนสาร รอง ผกก.1 บก.ทท.2 ,...วโรดม  ใบเรือ สว.กก.1 บก.ทท.2 สนธิกำลังร่วม ...อัครวุฒิ  จันทร์เจริญ สว.กก.2 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน กก. 2 บก.. และ ชุดสืบสวน กก.1 บก.ทท.2 นำหมายศาลค้นของศาล .ขอนแก่น ที่ .152/2565 ลงวันที่วันนี้ ,หมายจับศาล .จันทบุรี ที่ 221/2564 ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และ หมายจับของ ศาลอาญามีนบุรี ที่ .808/2564 ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เข้าทำการจับกุมตัว ..สิริธร ตรันเจริญอายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/4-5 .นิกรสำราญ .ในเมือง .เมือง .ขอนแก่น ขณะกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 551 .8 .บ้านเป็ด .เมือง .ขอนแก่น  โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานร่วมฝ่ายปกครองและผู้นำชุมชน นำหมายศาลแสดงต่อผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นบุคคลตามหมายค้นและหมายจับ จริง จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักและควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น

...วิเชียร  วชริแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา และทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจที่ออกหมายจับผู้ต้องหารายดังกล่าวแล้ว ซึ่งเบื้องต้นตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับรวมทั้งหมด 7 หมายในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน,กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกง และ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งชุดสืบสวนร่วมตำรวจท่องเที่ยวและกองปราบปรามได้ประสานงานไปยังสถานีตำรวจที่ต้องการตัวผู้ต้องหาแล้ว และทราบว่า สภ.เมืองจันทุบุรี และ สภ.แก่งหางแมวประสานขออายัดตัวและส่งเจ้าหนา้ที่ตำรวจมาประสานตัวแล้ว

ผู้ต้องหาเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ออยร้อยหน้า ที่ได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายให้นำเงินมาลงทุนกับตนเองทางออนไลน์  โดยให้ผลตอบแทนที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าที่สถาบันการเงินกำหนดรวมทั้งให้ผลตอบแทนเป็นทองคำรูปพรรณควบคุู่กันไปด้วย โดยตั้งกลุ่มเพจและไลน์ ในชื่อบ้านรำรวยออมเงินออมทอง,8ออมเงินออมทอง8,บ้านร่ำรวย และอีกหลายรายชื่อ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระกว่างการตรวจสอบและสอบสวน จึงยังคงไม่สามารถที่จะเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะจะกระทบกับสำนวนการสอบสวน โดยมีพฤติกรรมแนะนำให้ผู้เสียหายร่วมออมเงินออมทอง กับตนเอง  ที่มีลักษณะการหลอกลวงให้คนหลงเชื่อที่แตกต่างกันไป เช่นหากลงทุนกับบ้านร่ำรวยออมเงินออมทอง 100,000 บาทจะได้รับเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยคืนเป็นเงินจำนวน 124,000 บาทและทองคำอีก 1 สลึงภายใน 3 วัน ซึ่งมีผู้เสียหายที่ทยอยทราบข่าวการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ได้มาชี้ตัวแล้ว 20 คน มูลค่าความเสียหายรวมหลายล้านบาท แต่จากการตรวจสอบพฤติกรรมจากเพจและไลน์ ที่ผู้ต้องหาได้ติดต่อกับผู้เสียหายพบว่ามีคนหลงเชื่อร่วมลงทุนนับ 100 รายมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท และทันทีที่หลอกลวงเสร็จออยร้อยหน้า ก็จะปิดเพจและไลน์ทันที

...วิเชียร กล่าวต่ออีกว่า เมื่อผู้ต้องหาหลอกลวงผู้เสียหายและได้เหยื่อเยอะแล้ว ก็จะทำการปิดเพจ และไลน์ทันที จากนั้นก็จะต้องไลน์กลุ่มใหม่ และเพจชุดใหม่ ขึ้นมาและทำการลอกลวงผู้เสียหายในลักษณะเดียวกัน โดยกระทำการลักษณะเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ โดยที่ชุดสืบสวนร่วมบก.ทท. 2 และ บก.. ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมผู้ต้องหารายนี้มานานกว่า 1 ปี จนกระทั่งสืบทราบว่ามาหลบซ่อนตัวในเขต .ขอนแก่น จึงนำหมายศาลเข้าตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว

จากการตรวจสอบ ขณะนี้พบว่าผู้ต้องหารายนี้ ที่เป็นที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ว่าออยร้อยหน้ามีหมายจับของศาล .เพชรบุรี,ศาลอาญาพระโขนง,ศาลจังหวัดเลย,ศาลแขวงขอนแก่น,ศาล.จันทบุรี,ศาลอาญามีนบุรี,ศาล .สมุทรปราการ,ศาล .ขอนแก่น และ ศาล .พัทยาในความผิดฐานฉ้อโกง,กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และ พรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องการตัวอย่างมากเนื่องจากเป็นนโยบายเร่งด่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการเร่งรัดการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่มีความผิดในลักษณะดังกล่าวมาดำเนินคดีให้หมด จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหาย ได้ทยอยมาชี้ตัวและแจ้งความเอาผิดกับผู้ต้องรายดังกล่าวเนื่องจากเป็นภัยสังคม ที่หลบหนีการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่มานาน  อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงได้ควบคุมตัว นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดำเนินตามขั้นตอนของกฎหายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า