เหล่าทัพ-ตำรวจ

จำเลยห้าวหลบหนีหมายจับ!! ไล่ฟันตำรวจบาดเจ็บ ตร.ยิงสกัด 2 นัดจึงหมดฤทธิ์ หัวหมอปฏิเสธพยายามฆ่า ส่งศาลยัดนอนคุก

จากกรณี อัยการจังหวัดนครพนมเป็นโจทก์ ยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับนายวุฒิชัย กันลัยพันธ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 .นาหว้า .นาหว้า .นครพนม จำเลยใน...ยาเสพติดให้โทษ และ ...ยานพาหนะ ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 โดยหลบหนีไม่ยอมไปรายงานตัวต่อศาลฯ

กระทั่งวันที่ 17 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 16.00 . ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาหว้า.นครพนม ได้ออกสืบสวนหาข่าวคนร้ายคดีบุกรุก ประกอบกับทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้คือนายวุฒิชัยมีหมายจับของศาลจังหวัดนครพนม และสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาจะมาอยู่ที่กระท่อมนาของนางเพ็ชรตะวัน เคียวรีซี่ เป็นประจำจึงได้ออกไปตรวจสอบที่กระท่อมนาที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงกระท่อมนา เจ้าหน้าที่ไม่พบใครในกระท่อมนา จึงกระจายกำลังเพื่อจะรอดักซุ่มระหว่างนั้นผู้ต้องหาซึ่งทราบภายหลังว่าแอบดูเจ้าหน้าที่อยู่ในป่า ได้วิ่งถือมีดพร้าและมีดปลายแหลมที่พกติดตัวประจำวิ่งไล่ฟัน ...ปวริศ คะลีล้วน ซึ่งผู้หมู่ปวริศได้ยิงปืนขู่ลงพื้น 1 นัด จากนั้น ..ปฏิวัติ จึงได้วิ่งเข้าช่วยโดยการแย่งมีดกอดรัดกับผู้ต้องหา

ระหว่างนั้น ...สิลาวุตร เห็นว่า ..ปฏิวัติ จะถูกผู้ต้องหาใช้มีดฟัน จึงเข้าใช้มือแย่งมีด และก็ถูกผู้ต้องหาใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บเย็บ 3 เข็ม  ขณะที่ ..ปฏิวัติ ยังกอดรัดแย่งมีดผู้ต้องหาอยู่ ทันใดนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดจะฟันทำร้าย ..ปฏิวัติ ดังนั้น ...ปวริศ และ ...อีกนายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำกาย ยิงไปที่ขาของผู้ต้องหาคนละ 1 นัด เพื่อป้องกันอันตรายที่ใกล้จะถึงตัว ..ปฏิวัติ เข้าที่ต้นขา 1 นัด และที่สะโพก 1 นัดได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เหลือ จึงได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ และตรวจค้นพบอาวุธปืนแก๊ปสั้นภายในกระท่อมนา และนำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ต้องหาที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนครพนมรักษาตัวต่อไป

โดยตั้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา 1.พกพาอาวุธมีด 2.ขัดขืนเจ้าพนักงาน และ 3.พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ฯ  นายวุฒิชัยรับสารภาพแค่พกพาอาวุธมีดกับขัดขืนเจ้าพนักงานฯ ส่วนพยายามฆ่าให้การปฏิเสธ และในวันที่ 19 มกราคม 2565 ...ศิริชัย พรหมอารักษ์ สารวัตรสอบสวนสภ.นาหว้า ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครพนมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เทพข่าวร้อน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า