เลือกตั้ง 2566

จีนศึกษา ๒๘๘ ๙๕ ปีกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน

กิจกรรมสำคัญเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ ๙๕ ปีแห่งการก่อตั้งกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน (เมื่อวันที่ สิงหาคม ปี ๑๙๒๗ หรือ ..๒๔๗๐) นายสี จิ้นผิงเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีแห่งรัฐ และประธานคณะกรรมาธิการการทหารกลางของจีน ได้เดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์ทหารแห่งการปฏิวัติประชาชนจีน เมื่อวันที่ ๒๗ ..๖๕ เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการการนำกองทัพที่แข็งแกร่งสู่การฟื้นฟูนิทรรศการความสำเร็จของการป้องกันประเทศและการสร้างสรรค์ทางทหารในยุคใหม่” (“领航强军向复兴——新时代国防和军队建设成就展”)

        ทั้งนี้ นับตั้งแต่การประชุมสมัชชาฯครั้งที่ ๑๘ เป็นต้นมา คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและคณะกรรมาธิการการทหารกลางของจีน มุ่งสู่การบรรลุความฝันของจีนและความฝันของกองทัพที่แข็งแกร่งของจีน โดยได้นำกองทัพจีนส่งเสริมการสร้างกองทัพทางการเมือง ดำเนินการปฏิรูปโดยใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การสร้างบุคลากรที่มีความสามารถ เพื่อเสริมกำลังกองทัพ การปกครองกองทัพตามกฎหมายรวมทั้งเสริมสร้างการฝึกทหารอย่างครอบคลุม จนบรรลุความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ในการป้องกันประเทศและการสร้างสรรค์กองทัพของประชาชนผู้กล้าหาญ รวมทั้งได้เขียนบทใหม่บนเส้นทางสู่กองทัพซึ่งแข็งแกร่งที่มีลักษณะแบบจีนสำหรับยุคใหม่

        โดยในอีก ปีข้างหน้า จะเข้าสู่วันครบรอบ ๑๐๐ ปีแห่งการก่อตั้งกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน จำเป็นต้องใช้แนวคิดของพรรคในการเสริมสร้างกองทัพในยุคใหม่ใช้นโยบายยุทธศาสตร์ทางการทหารของยุคใหม่ พยายามอย่างไม่ลดละ ก้าวไปข้างหน้า ทำงานอย่างหนัก มุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายของการต่อสู้ ๑๐๐ ปีของกองทัพ เดินหน้าสร้างสถานการณ์ใหม่ในกิจการทหารที่แข็งแกร่ง และให้การสนับสนุนเชิงยุทธศาสตร์สำหรับการฟื้นฟูที่ยิ่งใหญ่ของประชาชาติจีน   

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://jhsjk.people.cn/article/32488830 )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า