สังคม-สตรี-เยาวชน

ร้อง “ปวีณา” สองผัวเมียติดยาหนัก ลูกสาว 7 เดือน ไม่มีรูทวาร

แพทย์กำลังจะผ่าตัดรักษาแอบพาลูกหนีกลับมานั่งเสพยาที่บ้าน ห่วงเด็กจะเป็นอันตรายปวีณาประสาน ผกก.สภ.หัวหิน ร่วมกับบ้านพักเด็กฯ เข้าช่วยเหลือหนูน้อยทันที พบเริ่มมีอาการติดเชื้อจึงรีบนำตัวเด็กส่งรพ.เร่งด่วน ขณะที่ตร.คุมตัวพ่อแม่ดำเนินคดีเสพยาเสพติดและส่งบำบัดตามขั้นตอนกฎหมาย   

พลเมืองดีร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นางป๊อบ อายุ 28 ปี และนายเสือ อายุ 56 ปี สองสามีภรรยา (ทั้งสองนามสมมุติ) มีพฤติกรรมติดยาเสพติดอย่างหนักต้องคอยหลบหนีตำรวจเป็นประจำ อาศัยอยู่เพิงพักจะพังมิพังแหล่ มีลูก 3 คนคนโต 5 ขวบ กับคนที่สอง 2 ขวบ แม่เอาไปทิ้งให้ยายเลี้ยง ส่วนคนสุดท้องเป็นเด็กหญิงวัย 7 เดือน ตั้งแต่เกิดมาไม่มีรูทวาร ต้องขับถ่ายอุจจาระที่หน้าท้อง นางป๊อบไม่ยอมให้ใครดูแลลูกและบอกว่าจะเลี้ยงเอง


ที่ผ่านมาเด็กหญิง
7 เดือน มีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาล และไม่นานมานี้แพทย์ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลราชบุรีเพื่อเตรียมผ่าตัดเปิดรูทวาร แต่พออยู่โรงพยาบาลได้ไม่กี่วันแม่ก็อุ้มเด็กกลับมาบ้าน เพราะแม่คิดถึงสามีและอยากจะเสพยาจึงทิ้งเรื่องการรักษาลูก ญาติเกลี้ยกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง เกรงว่าเด็กจะเป็นอันตราย ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยนำเด็กส่งไปรักษา และนำตัวสองสามีภรรยาไปบำบัดยาเสพติด     

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...หงส์พรหม วิศิษฐ์ชนะชัย ผกก.สภ.หัวหิน และนางสาววารุณี ดอกจันทร์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 7 เดือนทันที

ที่เพิงพักดังกล่าวพบแม่นั่งอยู่กับลูกสาว สภาพแม่ดวงตาเหม่อลอยพูดจาวกไปวนมาและพบว่าหนูน้อยที่นอนอยู่บนไม้กระดานเริ่มมีอาการติดเชื้อที่บริเวณแผลหน้าท้องแล้วเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จึงได้รีบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวแม่และติดตามตัวพ่อเด็กไปที่สภ.หัวหิน จากการตรวจปัสสาวะปรากฎพบสารเสพติดจึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติด และส่งตัวไปบำบัดก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

บ้านพักเด็กฯ ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับเด็กหญิงเข้ารับการสงเคราะห์เพราะยังต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประเมินความพร้อมของญาติในการจะขอรับเด็กไปดูแลต่อ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือทั้งในเรื่องการรักษาและด้านครอบครัวร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมต่อไป.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า