สังคม-สตรี-เยาวชน

ปวีณา แจ้งตำรวจ บางกรวย จับพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา) แล้ว อนาจาร ลูกเลี้ยงไทย 3 คน 6 ปี ,9 ปี และ 12 ปี

.นนทบุรี  8 .. 65  พ่อ สัญชาติไทย  ร้องปวีณาช่วยเหลือลูก 3 คน  .. 6 ปี ,.. 9 ปี,และ .. 12 ปี  ถูกพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา)  กระทำอนาจาร  ข่มขู่ห้ามบอกใคร  ปวีณา  เร่งประสาน  ผกก. สภ.บางกรวย .นนทบุรี  ให้พ่อพาลูกทั้ง 3 คนเข้าพบทันที นำเด็กตรวจร่างกายสอบปากคำพ่อและเด็ก เตรียมสอบ สหวิชาชีพ  ตำรวจได้ยื่นขอหมายจับด่วนเกรงว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา) จะหลบหนี จนสามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และนำตัวส่งศาล จว.นนทบุรี ในวันพุธที่ 9 .. 2565 นี้

สืบเนื่องจากวันที่ 7 .. 65  นายแดง (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี  ได้ติดต่อแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายังเพจเฟสบุ๊คของมูลนิธิปวีณาฯ  ว่าตนได้อยู่กินกับภรรยา (ชาวเมียนมา) อายุ 35 ปี   มีลูกด้วยกัน 3 คน  คือ ..เอ (นามสมมุติ) อายุ 6 ปี  ,..บี (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี , และ..ซี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี  ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน  ต่อมาตนและภรรยาได้เลิกรากันมา1 ปี ตนเป็นผู้ดูแลลูกทั้งสามคน แต่ภรรยาสามารถติดต่อลูกหรือรับลูกไปเที่ยวได้  และช่วงเดือน.. 2564  ภรรยาได้มาขอรับลูกไปเที่ยวอยู่ด้วยที่ห้องเช่าย่าน ซอยสวนผัก .บางกรวย  .นนทบุรี  เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา) อายุ  33 ปี  อาศัยอยู่ด้วย   และต้นเดือน  .. 65  ตนได้ไปรับลูกทั้ง 3 คนกลับมา  แต่ลูกทั้ง 3 คนมีอาการที่เปลี่ยนไป ไม่ร่าเริงและบอกว่าไม่อยากจะไปหาแม่อีก  กระทั่งวันที่  3 .. 65  ลูกสาว อายุ 6 ปี  บอกตนว่าตอนที่ไปอยู่กับแม่ถูกพ่อเลี้ยง ใช้ลิ้นเลียอวัยวะเพศ  ซึ่งมีลูกชายคนกลาง อายุ 9 ปี นั่งฟังอยู่ด้วยและได้บอกอีกว่าถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้จับอวัยวะเพศด้วย  จากนั้นตนจึงได้เรียกลูกสาวคนโต อายุ 12 ปี มาสอบถามและบอกว่าได้ถูกพ่อเลี้ยงกระทำอนาจารจับอวัยวะเพศจับหน้าอกเช่นกัน ช่วง 1 เดือนที่อยู่กับแม่โดยพ่อเลี้ยงจะกระทำช่วงที่แม่ได้อยู่ และขู่ห้ามบอกใคร  ซึ่งตนทำอะไรไม่ถูกและยังไม่ได้พาลูกทั้ง 3 คนเข้าแจ้งความ จึงตัดสินใจติดต่อแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายังเพจเฟสบุ๊คของมูลนิธิปวีณาฯ

หลังรับแจ้งวันที่ 7 .. 65  นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  ได้โทรศัพท์ประสานไปยัง  ...คมกฤษณ์  คำบุศย์   ผกก. สภ.บางกรวย .นนทบุรี  ในวันนั้นทันที  และให้ นายแดง (นามสมมุติ) พาลูกทั้ง 3 คนเข้าพบ ผกก.  และแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน  สอบปากคำ นายแดง  และประสานทีม สหวิชาชีพ สอบปากคำเด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน ส่งเด็กตรวจร่างกาย

ล่าสุดเช้าวันอังคารที่ 8 .. 65  ...คมกฤษณ์  คำบุศย์   ผกก. สภ.บางกรวย .นนทบุรี  ได้แจ้งความคืบหน้ากับ นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  ว่าตำรวจได้จับกุม พ่อเลี้ยง ได้แล้ว โดยตำรวจได้เร่งสอบปากคำ นายแดง (นามสมมุติ)  และประสานทีม สหวิชาชีพ สอบปากคำเด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน วันที่ 7 .. 65  จากนั้นเวลา 21.00 . ตำรวจได้ยื่นขอหมายจับด่วนต่อศาล จว.นนทบุรี เกรงว่า ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา) จะหลบหนี  ต่อมาเวลา 22.00 .  ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา) รายนี้มาดำเนินคดีได้ พร้อมนำตัวมาที่ สภ.บางกรวย สอบปากคำ แจ้งข้อหา กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม  และนำตัวฝากขังที่ศาลจว.นนทบุรี ตามกฎหมายแล้ว

8 .. 65  เวลา 14.00 .  นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  นัด ...คมกฤษณ์  คำบุศย์   ผกก. สภ.บางกรวย พา นายแดง (นามสมมุติ) มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม  นางปวีณา  กล่าวขอบคุณ  ...คมกฤษณ์  คำบุศย์   ผกก. สภ.บางกรวย  และตำรวจ  สภ.บางกรวย  .นนทบุรี  ที่ได้ให้ความสำคัญและดำเนินการคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว  โดยนางปวีณา  จะประสาน ประสาน พมจ. และ พม. .นนทบุรี  ร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเด็กทั้ง 3 คน และในขณะเดียวกัน นางปวีณา จะประสานกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้เด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คนได้รับเงินเยียวยา และมูลนิธิปวีณาฯจะรับเด็กทั้ง 3 คนเข้าโครงการ ลูกมูลนิธิปวีณาฯและจะติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า