ภูมิภาค

นักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก ร่วม”วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” จัดยิ่งใหญ่ปีที่ 18

ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle”  8-9 มิ..นี้

    วันนี้ 7 มิ..67การจัดงานวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ตงานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ดที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด โดยปีนี้ชูคอนเซ็ปต์ Fun-Sport-Lifestyle เพิ่มโซนอาหารและเครื่องดื่มท้องถิ่น พร้อมการแสดงดนตรีสดตลอดสามวัน 7-9 มิ..นี้ทั้งนี้ วันแรก 7 มิ.. พบกับมินิคอนเสิร์ตการกุศลสุดพิเศษ โดยส้ม มารีรายได้มอบให้กองทุนเพื่อเด็ก ซีเอฟเอฟ นักวิ่งเข้าร่วมคอนเสิร์ตได้ฟรี ส่วนผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรในราคาใบละ 299 บาท และสามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/3KoQL9b

.ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวฯ ในระหว่างวันที่ 8-9 มิ..นี้ ลากูน่า ภูเก็ต มีนักวิ่งและผู้ติดตามกว่า 10,000 คน จาก 51 ประเทศทั่วโลก สำหรับ 5 อันดับแรกของชาวต่างชาติที่มาร่วมแข่งขันมากที่สุดในปีนี้ คือ สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเลเซีย, จีน และญี่ปุ่น คาดว่าการจัดงานในปีนี้จะสามารถสร้างเงินสะพัดกว่าหลายร้อยล้านบาท

คุณไรมุนด์ เวลเวนโอเฟอร์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน วิ่งมาราธอน ลาภูน่า ภูเก็ต โดย ชูเปอร์สปอร์ต เปิดเผยว่าในปีนี้ ทางผู้จัดการแข่งขันฯ ได้ออกแบบโลโก้ไหม่ของงานโดยได้รับแรงบันดาลใจจากพญามังกรทะเล หรือ ฮ่ายเหล็งอ๋องสัตว์มงคลที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต เพื่อมุ่งมั่นปลุกมังกรที่อยู่ในตัวคุณส่งเสริมให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย มีสุขภาพที่ดี

ด้านคุณประภา เหมมินทร์ ผู้ช่วยรองประธานกรรมการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและพันธมิตรทางธุรกิจ ลากูน่า ภูเก็ต กล่วว่าปีนี้เราได้ฉลองครบรอบ 30 ปีของโรงแรมบันยันทรี ภูเก็ด พร้อม กับฉลองวิ่งมารารอน ลากูน่า ภูเก็ต เป็นปีที่ 18 นอกจากนั้น ยังได้สมทบทุนผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ หรือ Chidren First Fund (CFF) ของลากูน่าภูเก็ต เพื่อเปิดประตูที่ดีกว่าให้เด็กด้อยโอกาสกว่า 400 ชีวิต จากสถานเลี้ยงเด็กทำพร้าในจังหวัดภูเก็ตมาโดยต่อเนื่องอีกด้วย

คุณกุลธิชา พฤกษานุบาล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต ผู้บริหารร้านชูเปอร์สปอร์ต กล่าวว่าในฐานะร้านกีฬาอันดับหนึ่งในไทย ปีนี้เราได้นำเสนอนวัตกรรมล้ำสุดที่เรียกว่า ‘The SafeSize 3D Foot Scan’ ซึ่งเป็นโซลูชั่นเพื่อการวิเคราะห์เท้าระบบ 3D ที่ทันสมัยที่สุดในโลก เพื่อเลือกรองเท้าที่หมาะสมกับสรีระและกิจกรรมกีฬา จึงอยากจะเชิญทุกท่านที่มาร่วมงานได้ทดลองกันอย่างเต็มที่ ที่งาน Expo”

ทั้งนี้ จะมีการแข่งขัน 2 วัน โดยจุดสตาร์ทและเส้นชัยอยู่ที่ ลากูน่า โกรฟ ลากูน่า ภูเก็ตในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันวิ่งยุวชน 2 กม., วิ่ง 5 กม. และวิ่ง 10 กม. ส่วนการแข่งขันระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.0975 กม ), มาราธอน (42.195 กม.) และมาราธอนทีม ซึ่งจะจัดในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน บนเส้นทางวิ่งท่ามกลางทัศนียภาพสวยงามอันโด่งดังของหมู่บ้าน สวนยาง ไร่ปาล์ม ไร่สับปะรด ชายหาดลายันและชายหาดในยาง ภายในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ

นอกจากนี้ สนามแข่งขันได้รับการการันตีมาตรฐานสนามวิ่งมาราธอนสากล จากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาซาติ (World Athietics) และสมาคมมาราธอนและการแข่งขันระยะไกลนานาชาติ (AIMS) ตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน และนักวิ่งใช้ผลแข่งขันเพื่อสมัครวิ่งงานระดับโลก เช่น บอสตัน มาราธอน ได้อีกด้วย ติดตามข้อมูลข่วสารได้ที่เว็บไซต์ www.phuketmarathon.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า