ภูมิภาค

ยโสธรจัดโครงการจัดหาอุปกรณ์เครื่องช่วยเหลือสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวเฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

 โดยเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.30 . นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานในพิธีโครงการจัดหาอุปกรณ์เครื่องช่วยเหลือสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระขนมพรรษา 90 พรรษา 12  สิงหาคม 2565  โดยมี นาง นางพัทธานันท์ ยังตรง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร นายสุวัฒน์ เข็มเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไทยเจริญ ปลัดอำเภอ  คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดยโสธรหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น และประชาชน ร่วมรับมอบอุปกรณ์ โรงเรียนบ้านคำไผ่โนนบ้านใหม่ .คำไผ่ .ไทยเจริญ .ยโสธร

  ด้วยในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เป็นโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย เป็นโอกาสที่พสกนิกรทุกหมู่เหล่าล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อพัฒนาประเทศและยกระดับความเป็นอยู่ของราษฎรให้ดีขึ้นประกอบกับรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ได้ขับเคลื่อนงานขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อมุ่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนแบบพุ่งเป้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ได้กำหนดให้ส่วนราชการ หน่วยงานและภาคีเครือข่ายในพื้นที่ ร่วมกันพิจารณาให้ความช่วยเหลือกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วย ผู้ด้อยโอกาส ที่ประสบปัญหาด้านการเคลื่อนไหวที่ต้องการวีลแชร์ให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวัน และสามารถประกอบอาชีพเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวได้ จังหวัดยโสธร โดย เหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธรสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดยโสธร อำเภอทุกอำเภอ พร้อมด้วยหน่วยงานภาคีเครือข่าย จึงได้ร่วมกันจัดทำและดำเนิน โครงการจัดหาอุปกรณ์เครื่องช่วยเหลือสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 นอกจากนั้น จังหวัดยโสธร ยังได้ร่วมโครงการรถเข็นนั่ง ปันสุขโดยชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดยโสธร เพื่อจัดหาอุปกรณ์ช่วยเหลือทางการเคลื่อนไหวประเภท วีลแชร์ และรถโยก ให้แก่ผู้ประสบปัญหาด้านการเคลื่อนไหวและจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ให้ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยได้ดำเนินโครงการ ในพื้นที่ จังหวัดยโสธรทั้ง 9 อำเภอ รวมจำนวนกลุ่มเป้าหมาย 171 ราย สำหรับอำเภอไทยเจริญ มีประชาชนที่ได้รับความช่วยเหลือตามโครงการ ในครั้งนี้ จำนวน 13 ราย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า