ภูมิภาค

ม.ราชมงคล จับมือสภาอุตสาหกรรมขอนแก่น เดินหน้าพัฒนาหลักสูตรผู้ประกอบการ

ที่เก็บได้ในทุกรายละเอียดเน้นหนักการส่งเสริมการส่งออกการจัดการด้านบริหารเข้าถึงแหล่งเงินทุน และ มุ่งสู่การเป็นเมืองธรณีวิทยาของยูเนสโก้

เมื่อเวลา 14.00 .วันที่  13 มิ..2565 ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร 50 ปี เทคนิคไทยเยอรมันขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตขอนแก่น  ผศ.ดร.อาดา  รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีฯ พร้อมด้วย ดร.ปภาวิน พชรโชติสุธี คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ประชุมร่วมกับ ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และคณะผู้บริหารสภาอุตสาหกรรม   เพื่อสร้างความร่วมมือ ด้านบริการวิชาการ การวิจัย การขับเคลื่อน Khon Kaen GEOPARK UNESCO และร่วมพัฒนาหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาให้กับสมาชิกสภาอุตสาหกรรม .ขอนแก่น ท่ามกลางความสนใจจากนักธุรกิจและคณาจารย์ รวมทั้งสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานจำนนมาก

ผศ.ดร.อาดา  รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีฯ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น กล่าวว่า  ความร่วมมือที่เกิดขึ้นจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการให้บริการทางวิชาการ และงานบริการสังคม ที่มหาวิทยาลัยฯเน้นหนักแผนการดำเนินงานแบบทีส่วนร่วมร่วมทุกฝ่าย ดังนั้นการที่สภาอุตสาหกรรมจังหวัดมาร่วมเป็น 1 ในคณะทำงานในการที่จะยกระดับการศึกษาที่ตอบโจทย์ การพัฒนาภาคอุตสาหกรรมเชิงรุกของขอนแก่นและภาคอีสาน สำหรับรองรับการผลิตกำลังคนสู่ระเบียงเศรษฐกิจภูมิภาคอีสานใหม่ (ISAN NEW ECONOMIC CORRIDOR) โดยมอบหมายให้คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ได้รับอนุมัติให้จัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และธุรกิจดิจิทัล ซึ่งที่มีความพร้อมในการพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นเพื่อการพัฒนาทักษะเฉพาะด้าน  สำหรับพัฒนานักธุรกิจและผู้ประกอบการให้มีสมรรถนะการประกอบธุรกิจในศตวรรษที่ 21 สู่การเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจในภูมิภาคอีสานต่อไป

ขณะที่  ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าสภาอุตสาหกรรมได้มีนโยบายสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบการนักธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมให้มีศักยภาพสูงรองรับกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลก ประกอบกับนโยบายสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยที่มุ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยสู่ ONE FTI หรือหนึ่งจังหวัดหนึ่งอุตสาหกรรม ซึ่งมีความมั่นใจในศักยภาพของคณะบริหารธุรกิจฯ ที่จะช่วยสนับสนุนการพัฒนากำลังคนสู่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคอีสานใหม่   เพื่อพลิกโฉมนักธุรกิจระดับสูงสู่การเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแบบนักปฏิบัติ เกิดการนำธุรกิจจากระดับประเทศไปสู่ตลาดโลกได้

การเริ่มต้นวันนี้เป็นการกลัดกระดุมเม็ดแรกที่ มทร. จะเข้ามาช่วยส่งเสริมและสนับสนุนงานด้านวิชาการกับผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกของเรา โดยเน้นในเรื่องของการส่งออกเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ Exim BANK ได้เข้ามาหารือถึงการดำเนินงานร่วมกับสภาอุตสาหกรรมในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการก้าวสู่การส่งออกที่เป็นระบบและได้มาตรฐาน ซึ่ง มทร.จะเข้ามาติวเข้มและนำผู้ประกอบการของเรานั้นก้าวสู่การส่งออกที่ได้มาตรฐานสากล ทั้งยังคงสร้างองค์ความรู้ที่สามารถจัดทำเป็นหลักสูตรทั้งในระดับบปริญญาตรีและปริญญาโท ได้อีกด้วย

ความร่วมมือดังกล่าวจะสามารถผลักดันการพัฒนาขอนแก่นให้สู่ระดับสากล พร้อมประสานความร่วมมือเพื่อร่วมจัดทำหลักสูตรระยะสั้น สำหรับ
นักธุรกิจและสำหรับผู้ประกอบการ หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรการจัดการถภาครัฐและเอกชนมหาบัณฑิต (MPPM) และ หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) รวมทั้งหลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิต สาขาผู้นำทางธุรกิจ (DBA) และผสานความร่วมมือสนับสนุน Khon Kaen GEOPARK สู่การเป็นส่วนหนึ่งขององค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก้ต่อไปในอนาคต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า