ภูมิภาค

ขอนแก่นเริ่มทดลองปลูกกัญชา เพื่อรักษาตัวและเป็นรายได้เสริมจากการเพาะพันธุ์

วอนรัฐเร่งชี้แจงระเบียบและข้อกฎหมายให้ชัดเจนเพราะทุกคนต้องการทำอย่างถูกต้องและถูกกฎหมายทั้งหมด

เมื่อเวลา 11.00 . วันที่ 11 มิ.. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นประชาชนที่มีความสนใจและอยากที่จะเพาะพันธุ์ต้นกัญชาจำหน่ายเป็นรายได้เสริมแต่ยังคงไม่ทราบและต้องการศึกษาเรื่องกฎหมายให้ชัดเจนและถูกต้องภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศเสรีกัญชาโดยมีผลมาตั้งแต่วันที่ 9 มิ..ที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่439 .2 .บ้านทุ่ม .เมือง .ขอนแก่น พบว่าได้เตรียมเพาะต้นกล้ากัญชาไว้เพื่อเตรียมจำหน่ายหลังการปลดล็อค

นายวัชรพงษ์ จันทราษฎร์ อายุ 37 ปี กล่าวว่า การเพาะต้นกล้ากัญชาเริ่มจากความชอบ ที่ศึกษาจากสื่อและค้นคว้ารายละเอียดต่างๆ หลังมีความชัดเจนตามที่รัฐบาลได้แผนการปลดล็อคกัญชา และเริ่มศึกษาอย่างจริงจังมากขึ้นเพื่อสามารถที่จะใช้เป็นยารักษาโรคได้ จึงทำการทดลองปลูกเพราะคิดว่าในอนาคตน่าจะเป็นพืชเศรษฐกิจที่ทำรายได้เสริม

แต่ต้องดูแนวโน้มว่ากระแสจะอยู่อีกนานแค่ไหนถ้าผลตอบรับดีอาจจะต้องทำให้เป็นเรื่องเป็นราวหรืออาจจะทำเป็นรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ซึ่งต้องรอดูผลตอบรับด้วย แต่ตอนนี้ก็ปลูกไว้ใช้ในครัวเรือนเป็นสมุนไพรไว้แจกกันภายในครอบครัวตัวเองก่อน โดยได้เพาะต้นกล้าไว้รอที่จะลองขายแต่ตอนนี้ยังไม่เปิดขายเพราะรอให้ทุกอย่างลงตัว

นายวัชรพงษ์ กล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องกฎหมาย รวมทั้งการศึกษาผลดีผลเสียอย่างถี่ถ้วนอีกครั้งเพราะขณะนี้เป็นระยะแรกของการปลดล็อก ดังนั้นจึงทดลองเพาะไว้เนื่องจากยังกังวลตอนนี้คือเรื่องข้อมูลที่เรายังไม่เข้าใจบางอย่างว่าที่จริงแล้วทำแบบไหนหรือทำอะไรแล้วผิดหรือไม่ผิดกฎหมาย เพราะต้องการทำให้ถูกกฎหมายทั้งหมด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า