ภูมิภาค

*เทศบาลตำบลตองโขบร้อง ส.ส.นิยม เวชกามา ขอให้ช่วยย้ายพื้นที่วัดดอยธรรมเจดีย์ออกจากความเป็นอุทยานแห่งชาติและป่าสงวนเพื่อออกเอกสารสิทธิ์ที่ดิน*

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 เวลา 11.30 . ดร.นิยม เวชกามา ..สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทยเปิดสำนักงานศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย สกลนคร เขต 2 อำเภอเมือง .สกลนคร ต้อนรับนางสาวสำรวย พิมพ์มีลาย นายกเทศมนตรีตำบลตองโขบ .โคกศรีสุพรรณ .สกลนครนางสาวเพชรวิไลพร พลยำ ประธานสภาเทศบาลตำบลตองโขบ นายมานพ อุทัยวัฒน์ นางฌานิกา ถิ่นตองโขบ รองนายกเทศมนตรีตำบลตองโขบ พร้อมตัวแทนพระอธิการเจษฎา ทิวงฺกโร เจ้าอาวาสวัดดอยธรรมเจดีย์ .ตองโขบ เพื่อหารือเรื่องการเพิกถอนพื้นที่ภายในบริเวณวัดดอยธรรมเจดีย์  ออกจากความเป็นอุทยานแห่งชาติและป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินวัด เนื่องจากวัดตั้งมาตั้งแต่ .. 2484 จนถึงปัจจุบันก็นับร่วม 81 ปี แต่ยังไม่มีเอกสารสิทธิ์รวมถึงเนื้อที่ของวัดดอยธรรมเจดีย์ก็ยังซ้อนทับกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูผายลกว่า 914 ไร่จากทั้งหมด 1,135 ไร่

ซึ่งทาง ดร.นิยม ได้รับเรื่องไว้เพื่อไปหารือกับ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกัน ดร.นิยม ได้โทรศัพท์ประสาน หารือกับ นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ก่อนจะนำเรื่องส่งไปยังรัฐมนตรีต่อไปด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า