ภูมิภาค

นักวิ่งทั่วไทยร่วมแข่งขัน “Khon Kaen 10 วิ่งเปิดเมือง” เนืองแน่น ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

หอการค้าคาดเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท เล็งจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจรับมาตรการคลายล็อคต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 05.30 . วันที่ 5 มิ..2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตูเมือง .ขอนแก่นหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดขอนแก่น และธนาคารอาคารสงเคราะห์  พร้อมด้วยประชาชนจากชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลนครขอนแก่นได้ร่วมเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง “KHON KAEN 10  วิ่งเปิดเมืองเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพและสร้างความสัมพันธ์อันดีพร้อมกับกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น โดยมีนักวิ่งจากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในรุ่นต่างๆเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า .ขอนแก่น กล่าวว่า  ดีใจกับบรรยากาศดีๆ  ที่นักท่องเที่ยวและนักวิ่งจากทั่วประเทศ รวมทั้งชาวขอนแก่นได้มาวิ่งออกกำลังกาย  ได้สัมผัสบรรยากาศเมืองขอนแก่นยามเช้า โดยยอดจำนสนผู้ลงทะเบียนนักวิ่งเข้าร่วมงาน KHON KAEN 10   รวมกว่า 3,000 คน เดินทางมาจากทั่วประเทศ  รวมทั้งชาวต่างชาติมาร่วมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นงานกิจกรรมขนาดใหญ่ที่ทุกภารส่วนได้พร้อมใจกันทำให้บรรยากาศในเช้าวันอาทิตย์เป็นไปด้วยความคึกคัก

จะเห็นได้ว่าคนขอนแก่น,พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งผู้ประกอบการต่างๆล้วนมีกำลังใจ ที่เห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้  เพราะเส้นทางวิ่งที่ได้กำหนดไว้นั้นผ่านจุดสำคัญที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง และนอกจากจะวิ่งแล้ว ยังได้ท่องเที่ยว และ  มีร้านอาหารมากมายเชิญชวนให้แวะชิมตลอดทั้งเส้นทางอีกด้วย

นายชาญณรงค์ กล่าวต่ออีกว่า  สำหรับการจัดวิ่ง KHON KAEN 10  ในครั้งนี้ คาดว่ามีเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท  ซึ่งถือเป็นงานแรกและงานใหญ่ครั้งแรกที้เป็นการเปิดเมืองหลังจากที่สถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย  เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสู่การเปิดเมืองขอนแก่น อย่างไรก็ตามสำหรับวิ่งที่คณะทำงานกำหนดนั้นวิ่งผ่านทั้งแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช๊อปปิ้ง  และสถานที่สำคัญของจังหวัด จุดเริ่มต้นและเส้นชัยจะอยู่ที่สวนเรืองแสง ประตูเมือง ขอนแก่น จากนั้นวิ่งผ่านศาลหลักเมือง  สถานีรถไฟขอนแก่น  ผ่านเข้าสู่ย่านกลางใจเมือง  ผ่านชุมชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยจะเห็นว่ามีชาวบ้านมาเป็นเจ้าบ้านคอยต้อนรับพร้อมส่งเสียงเชียร์ เข้าสู่วัดพระธาตุเก้าชั้น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวขอนแก่นกราบไหว้ขอพร  จากนั้นวิ่งเข้าสู่เส้นทางรอบบึงแก่นนคร ปอดของเมือง ที่ชาวขอนแก่นมาออกกำลังกาย แล้วเข้าสู่ถนนข้าวเหนียว ถนนที่ได้ชื่อว่าเล่นสงกรานต์สนุกที่สุดในอีสาน ผ่านศาลหลักเมืองอีกครั้ง ก่อนเข้าสู่เส้นชัยตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ในภาพรวม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า