ภูมิภาค

ศูนย์ดำรงธรรมพร้อมเป็นช่องทางประสานการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน

เวลา 10.30 . วันที่​ 20​ พฤษภาคมนี้ที่ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังเก่า) อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนางสาวดุษฎี พฤกษเศรษฐ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายนายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด รับหนังสือร้องเรียนจากราษฎรบ้านปลักปลิง ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ รวม 5 คน มายื่นหนังสือกรณีได้รับความเดือดร้อนจากการขุดตักดิน

   สำหรับกรณีดังกล่าวเป็นการขออนุญาตขุดตักดินในโฉนดที่ดิน ซึ่งผู้ขออนุญาตไม่ได้ดำเนินการตามแบบที่ขอ แม้ว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่กำกับดูแลได้แจ้งให้หยุดขุดดินไปแล้วเพื่อให้ผู้ขออนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง และลดผลกระทบต่อพื้นที่ข้างเคียง แต่ทราบจากกลุ่มผู้ร้องว่าผู้ขอยังมีการขุดดินอย่างต่อเนื่อง   

   ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะได้ประสานไปยังอำเภอ เพื่อเร่งรัดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าไปกำกับดูแล ให้การขุดตักดินข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และลดผลกระทบต่อไป

///////

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า