ภูมิภาค

เพลิงไหม้บ้านเสียหาย 4 หลังเงินสด-ทองรูปพรรณ สูญในกองเพลิงกว่า 5 ล้านบาท สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 11 ..2565 ...จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านของชาวบ้านนาสะเม็ง หมู่ 1 ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จึงได้สั่งการให้...วิษณุ จันทะคัต ร้อยเวรสอบสวน สภ.ดอนตาล พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพกู้ภัย และรถดับเพลิง  อบต.นาสะเม็ง  อบต.เหล่าหมี  เทศบาลดอนตาลผาสุก  เทศบาลตำบลโพธิ์ไทร เทศบาลตำบลบ้านแก้ง และปกครองอำเภอดอนตาล จำนวน 8 คัน ลงที่พื้นเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

 

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านจำนวน 4 หลัง  ทั้งหมดเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้กัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านของนาง เสงี่ยม อุประ เลขที่ 49 หมู่ 1 บ้านนาสะเม็ง จากนั้น เพลิงได้ไหม้ลุกลามไปบ้านนางหลิง อุประ บ้านนายแสน อุประ บ้านนางร่วม คนไว เสียหายทั้งหมด 4 หลัง มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

นางร่วม คนไว อายุ 72 ปี  ผู้เสียหาย บอกว่า ไฟไหม้บ้านเอาอะไรออกมาไม่ได้เลย ในบ้านมีเงินสดจำนวน 120,000 บาท เก็บไว้ที่ชั้นบนของบ้าน และสร้อยข้อมือทองหนัก 1 บาท จำนวน 2 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท อีก 1 เส้น รวมน้ำหนัก 3 บาท ถูกไฟไหม้ทั้งหมด

  ด้านนางพะยอม คนไว อายุ 64 ปี  ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า  ตนเองกำลังทำกับข้าว ได้ยินเสียงแตกดังขึ้น และมีเพลิงลุกไหม้ รีบไปบอกบ้านใกล้เคียงร้องให้ช่วย แล้วโทรศัพท์ไปแจ้ง อบต.นาสะเม็ง  เจ้าหน้าที่บอกว่ากำลังกินข้าวอยู่ ต่อมามีรถดับเพลิง อบต. วิ่งมาบอกว่าไม่มีน้ำ ขอไปเอาน้ำก่อน  ส่วนไฟกำลังลุกไหม้บ้านทั้ง 4 หลังอย่างรุนแรง ร้องตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันดับก่อนรถดับเพลิงมาถึง

นายบุญนาม อินทะปัญญา นายก อบต.นาสะเม็ง กล่าวว่า  ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้ รถดับเพลิง อบต.นาสะเม็งมาก่อน ซึ่งเป็นบ้านไม้เพลิงไหม้เร็ว  พยายามสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปหลังอื่น ให้หน่วยงานอื่น เข้ามาช่วยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี เสียหาย 4 หลัง

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านของชาวบ้านนาสะเม็ง ทางพิสูจน์หลักฐาน จะลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าวต่อไป

                                    

อนุศักดิ์เสาวภา  แสนวิเศษ / รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า