ภูมิภาค

จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ เทศบาลนครเชียงราย จัดกิจกรรม”มหกรรมตลาดประชารัฐสุขใจนครเชียงราย”

กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากส่งเสริมผู้ประกอบการกลุ่มอาชีพและกลุ่มเกษตรกร

       วันที่ 29 เมษายน 2565 บริเวณลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมนครเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเป็นประธานเปิดกิจกรรมมหกรรมตลาดประชารัฐสุขใจนครเชียงรายโดยมีนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายอำเภอเมืองเชียงราย พาณิชย์จังหวัดเชียงราย เกษตรจังหวัดเชียงราย ท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

       ตามที่จังหวัดเชียงรายได้ดำเนินนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นนโยบายเร่งด่วนของจังหวัดในระยะที่ 1 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 และระยะที่ 2 เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม 2565 นั้นเทศบาลนครเชียงรายได้ เล็งเห็นถึงความสำคัญของนโยบายดังกล่าวจึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาตลาดประชารัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากส่งเสริมการตลาดให้กับผู้ประกอบการกลุ่มอาชีพและกลุ่มเกษตรกรให้เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรงภายใต้โครงการตลาดประชารัฐ 4 ของดีนครเชียงรายประจำปีงบประมาณ 2565 กิจกรรมมหกรรมตลาดประชารัฐสุขใจนครเชียงรายขึ้นในระหว่างวันที่ 29 เมษายนถึง 4 พฤษภาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมขับเคลื่อนและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้ประชาชนมีพื้นที่ค้าขายเพิ่มมากขึ้นและยกระดับ เพิ่มรายได้ส่งเสริมการรวมกลุ่มและการประกอบอาชีพของประชาชนและตลาดชุมชนส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเทศบาลนครเชียงรายและจังหวัดเชียงรายสร้างพื้นที่ให้ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายมาพบกันอย่างเป็นธรรมชาติตามแนวทางตลาดประชารัฐและ ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายตามแผนการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมจากผลกระทบของโรคไวรัสโควิต 19

    สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้เทศบาลนครเชียงรายได้บูรณาการงานร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงรายและสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงรายรวมถึงผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหารกลุ่มเกษตรกรและกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ร่วมกันจัดกิจกรรมตลาดประชารัฐสุขใจ จำนวนกว่า 40 ร้าน ซึ่งกิจกรรม มีการนำพืชผลทางการเกษตรหลายชนิด รวมทั้งผักและผลไม้ ของเกษตรกรในจังหวัดเชียงราย อีกทั้งยังนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของกลุ่มผู้ค้าสินค้าเกษตร อาหารปลอดภัย สินค้าจากชุมชนในจังหวัดเชียงราย มาจำหน่ายในงานด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า