ภูมิภาค

*ผู้นำจิตอาสาทั่วประเทศรวมตัวหน้าศาลากลางจังหวัดยโสธร ปฏิญานตนขับเคลื่อนโครงการและทฤษฎีปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

วันที่ 25เมษายน 2565 เวลา 10.00 . ที่หน้าศาลากลางจังหวัดยโสธร นายนิพล สมสะอาด ผู้อำนวยการโครงการไทยสามัคคีจังหวัดยโสธร เป็นผู้นำจิตอาสา 10 จังหวัดจาก ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง  และ 10 จังหวัดภาคอีสาน เดินทางมารวมตัวกัน ที่ศาลากลางจังหวัดยโสธร แล้วร่วมกันสวดมนต์ไหว้พระและปฏิญาณตนหน้าพระบรมอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

จากนั้น ดร.พยุงลันนา วงษ์สุขชัย ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงวัตถุประสงค์ของโครงการไทยสามัคคี ว่าเป็นการรวมกลุ่มกันของประชาชนทั่วประเทศมารวมตัวกันเพื่อขับเคลื่อนโครงการต่างๆที่ใช้แนวคิดและทฤษฎีปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการทำการเกษตรทฤษฎีใหม่ เช่น

  1.ร้านค้าดิจิทัลที่จะเกิดขึ้นในทุกชุมชนเพื่อให้สมาชิกได้ซื้อสินค้าราคาถูกได้คุณภาพ    

2.การปลูกพืชเศรษฐกิจแบบครบวงจรเพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้และอบรมเรื่องการปลูกพืช

3.การปลูกไผ่ทุกจังหวัดเพื่อนำไผ่มาเป็นวัสดุในการก่อสร้างจากไม้ไผ่เช่นการปลูกบ้านด้วยไม้ไผ่ให้กับสมาชิกโครงการไทยสามัคคีที่ไม่มีที่อยู่อาศัย

4.คนดีกลับคืนถิ่นเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ต้องการให้คนที่ไปทำงานต่างจังหวัดได้กลับมาทำงานที่บ้านเกิดของตนเองมีอาชีพมีรายได้

ดีเจแมวจ๋าปริยากร กลมเกลียว /ภาพข่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า