ภูมิภาค

ช่างสร้างบ้านสะสมไม้อย่างดีไว้ค่อนครึ่งชีวิตมูลค่ากว่า7แสนมาปลูกบ้านวอดในพริบตา

เมื่อเวลา 10.00 .วันที่ 20 เม.. 2565 ...บุญเรือง เชิงหอม รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สุวรรณภูมิ .ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 ชุมชนคุ้มค้างบั้งไฟ .สระคู .สุวรรณภูมิ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ...ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ ...ไชยา นามสิมมา รอง ผกก.(สอบสวน) นายสมศักดิ์ เศรษโฐ นายก ทต.สุวรรณภูมิ และรถดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลสุวรรณภูมิอบต.สระคู

ที่เกิดเหตุพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ของนายประเสริฐ หินซุย อายุ66 ปี โดยไฟได้ลุกไหม้ที่ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นไม้ และพบว่าชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้รถดับเพลิง 4 คัน ฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านที่อยู่ใกล้กัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ได้รับความเสียหายทั้งหลังรวมทั้งทรัพย์สินต่างๆเครื่องใช้ไฟฟ้า

        

จากการสอบสวนนายประเสริฐ เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างบ้านด้วย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุลูกๆหลานๆได้พากันนั่งดูทีวีอยู่ใต้ถุนบ้าน ส่วนตนเปิดปั๊มน้ำเอาไว้แล้วไปนั่งทำงานไม้อยู่ห่างจากบ้านเล็กน้อย จากนั้นตนมองเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากชั้นบนบ้าน คิดว่าคัทเอาท์ปั๊มน้ำไหม้ จึงรีบวิ่งเข้าบ้านแล้วขึ้นไปชั้นบนซึ่งมีคัทเอาท์ใหญ่อยู่ แต่พอขึ้นไปก็พบเปลวไฟและกลุ่มควันจำนวนมาก จึงรีบกลับลงมาบอกให้ลูกๆหลานๆรีบออกจากบ้าน มายืนดูไฟไหม้บ้านอย่างหมดหวัง

นายประเสริฐ บอกว่า ตนยึดอาชีพเป็นช่างก่อสร้างมานานกว่า 40 ปี บ้านหลังดังกล่าวก็ได้จากน้ำพักน้ำแรงที่ทำงานมาตลอดชีวิต  โดยตนจะสะสมเงิน ซื้อไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้ประดู่ ไม้แดงตามหัวไร่ปลายนา มาสะสมเอาไว้พร้อมกับซื้ออุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆมาสร้างบ้านเอง หมดค่าวัสดุไปประมาณ 700,000 บาท โดยช่วยกันสร้างกับลูกชายซึ่งเป็นช่างด้วยกันพึ่งสร้างเสร็จประมาณ 4 ปีที่แล้ว

ซึ่งในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุที่ไฟไหม้บ้านในครั้งนี้คงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร้อยเอ็ด มาตรวจสอบต่อไป

สุเทพ  ลอยแก้ว/รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า