ภูมิภาค

วันพญาวัน หรือวันเถลิงศกใหม่ 16 เมษายน 2565 ตรงกับวันขึ้น 15 เดือน 5 ปีขาล ชาวพิษณุโลกใส่บาตรหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช

ชินะราชา เบิกฟ้าเสริมบุญ ตักบาตรรับอรุณ หน้าวิหารเสริมพลังศรัทธา@เมืองสองแคว

วันที่ 16 เมษายน 2565 เวลา 06.00 . ที่บริเวณหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานกิจกรรมชินะราชา เบิกฟ้าเสริมบุญ ตักบาตรรับอรุณ หน้าวิหารเสริมพลังศรัทธา @เมืองสองแคว

โดยก่อนพิธี นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ลั่นกลอง 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตีระฆัง 3 ครั้ง และ หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ ประชาชนชาวพิษณุโลกตักบาตรข้าวสุก และข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ รวม 30 รูป ตลอดสองฝั่งเบื้องหน้าพระพุทธชินราช

สำหรับกิจกรรมชินะราชา เบิกฟ้าเสริมบุญ ตักบาตรรับอรุณ หน้าวิหารเสริมพลังศรัทธา@เมืองสองแควกำหนดให้จัดกิจกรรมทุกวันเสาร์ ในเวลา 06.00 . ซึ่งในครั้งที่ 3 นี้ ตรงกับวันพญาวัน หรือวันเถลิงศกใหม่ 16 เมษายน 2565 ตรงกับวันขึ้น 15 เดือน 5 ปีขาล  และ เป็นวันพระใหญ่ จึงมีประชนที่ทราบข่าวสาร ต่างตั้งใจมาตักบาตร ทำบุญเนืองแน่น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า