ภูมิภาค

ศูนย์ดำรงธรรมจับมือหน่วยงานลงพื้นที่สำรวจเรือประมงจอดเกยหาดทรายเทียมเกาะยอ

นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายให้ นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด พร้อมผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะยอ และทีมงาน ร่วมสำรวจเรือประมงจำนวน 4 ลำ บริเวณสวนสาธารณะหาดทรายเทียม หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งมีการแจ้งมายังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาว่าบริเวณดังกล่าวไม่เหมาะสมที่จะใช้เป็นสถานที่จอดเรือ

    สำหรับเรือประมง ทั้ง 4 ลำ ข้างต้น เป็นเรือประมงสัญชาติเวียดนามที่ถูกจับกุมดำเนินคดี ที่ผู้ชนะการประมูล (ขอปกปิดชื่อสกุล) ได้เคลื่อนย้ายจากบริเวณทะเลสาบสงขลามาจอดไว้บริเวณหาดทรายเทียม เพื่อต้องการสร้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดถ่ายภาพ (Check in) แต่ยังไม่ได้ประสานและหรือหารือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าสามารถดำเนินการได้หรือไม่อย่างไร จึงเป็นที่มาของการลงพื้นที่สำรวจเบื้องต้น เพื่อจะได้นำข้อมูลมาประกอบการกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหา

    ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะได้รวบรวมข้อมูล เพื่อประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบ และร่วมกันหาทางออกที่เหมาะสม สอดรับกับนโยบายการจัดระเบียบการจอดเรือต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า