ภูมิภาค

จังหวัดมุกดาหาร จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเวียดนาม เวียดทาวน์มุก จังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับสมาคมไทย-เวียดนาม และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร

ร่วมกันจัดงาน โครงการส่งเสริมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว “Viet town” หรือ เทศกาลศิลปะและวัฒนธรรม Xin Chao เวียดทาวน์มุก 2022 ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2565

           เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565  นายบุญช่วย น้อยสันเทียะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารเป็นประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก ( เที่ยวสนุก  สุขสบาย ) โดยมีนางวรรณา บุตรดีสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร หน่วยงานราชการสมาคมไทยเวียดนาม  และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ที่ บริเวณถนนสองนางสถิต  อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

           นางวรรณา บุตรดีสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร   กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อผลักดันให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ โดยเฉพาะกลุ่มท่องเที่ยวจังหวัดเมืองรอง นอกจากนี้การดำเนินงานโครงการนี้จะเป็นหนึ่งในกลวิธี หรือมาตรการสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวกระตุ้นการท่องเที่ยว ก่อให้เกิดการเจริญเติบโตในภาพรวมของเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดสนุก เป็นการสนับสนุนความเข้มแข็งของเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดสนุก ให้เป็นรูปธรรมต่อไป      

          สำหรับเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรม Xin Chao เวียดทาวน์มุก 2022 แบ่งออกเป็นสองช่วงในแต่ละวัน โดยในช่วงเช้า ซึมซับวิถีชีวิตคนไทยเชื้อสายเวียดนาม และดื่มด่ำกับอาหารเช้าสไตล์เวียดนาม ชุมชนห้าแยก ตั้งแต่เวลา 06.00-10.00 . พบกับร้านอาหารเช้าในพื้นที่และชื่นชมวัฒนธรรมทางด้านอาหาร ที่โดดเด่น

          ส่วนในช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 . สัมผัสและดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนด้วยการตกแต่งสไตล์เวียดนามด้วย ผ้า โคมเวียด และแสงไฟ มีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมชม บริเวณสี่แยกธนาคารกรุงเทพ

          สำหรับกิจกรรมในวันนี้ มีการแสดงเต้นบาร์สโลป จากกลุ่มสตรีชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีศิลปิน Danu  มาสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวมุกดาหารในงาน Muk Street Art 2022 อีกด้วย

          โดยกิจกรรมวันที่ 2 เมษายน 2565 เริ่มต้นความสนุกจากกลุ่มสตรีในชุมชน มาร่วมสร้างขบวนบาร์สโลปกับบทเพลงและจังหวะสนุกๆ พร้อมทั้งให้ผู้มาร่วมงานได้ร่วมสนุกด้วยกันบนท้องถนนแห่งนี้

          และกิจกรรมในวันที่ 3 เมษายน 2565  ร่วมชมและให้กำลังใจผู้แข่งขันทำเมนูอาหารจานสร้างสรรค์จากหมูยอ และการแข่งขันการจัดจานอาหารแหนมเนืองในรูปแบบสร้างสรรค์  นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินวง หมาเก้าหาง (Makaohang) ศิลปินที่นำดนตรีแจ๊สมาผสมผสานกับดนตรีพื้นถิ่น ที่มาร่วมสร้างสีสรรค์ให้กับผู้ร่วมงานในครั้งนี้

          นอกจากนี้ในทุก วัน ยังมีมหกรรมสินค้าและอาหาร ของดีเมืองมุกดาหารให้เลือกจับจ่ายตลอดทั้งงาน รวมทั้งนิทรรศการวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายเวียดนามให้ได้ศึกษาและรับชม สร้างสีสรรค์ด้วยกิจกรรมดนตรีหลากหลาย เดินชม ถ่ายรูปและเช็กอินผลงานสร้างสรรค์ของทีมงาน Muk Street Art ที่ยังคงกลิ่นอายให้ผู้มาร่วมงานได้ชื่นชมอีกด้วย

                                                    

อนุศักดิ์เสาวภา  แสนวิเศษ /รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า