ภูมิภาค

ขอนแก่นยังเข้ม ห้ามขาย-ห้ามดื่มในร้านอาหารไปจนถึงสิ้นเดือน พื้นที่บลูโซนก็ห้าม ผู้ว่าฯย้ำชัดความปลอดภัยต้องมาก่อน

แม้ ศบค.เตรียมคลายล็อค เริ่ม 1 เม.. ปรับขอนแก่นเป็นพื้นที่สีเหลือง พร้อมระบุพื้นที่ใดต้องการจัดงานสงกรานต์งานประเพณี ต้องขออนุญาตและเข้ารับการตรวจประเมินทุกงาน

เมื่อเวลา 14.00 .วันที่ 23 มี.. 2565 ที่ศาลากลาง .ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุลผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จังหวัดยังคงคุมเข้มในทุกมาตรการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งในขณะนี้รัฐบาลและ ศบค.ยังคงกำหนดให้ขอนแก่นจัดอยู่ในกลุ่มพื้นที่สีส้ม ดังนั้นการเข้มงวดในทุกมาตรการจะต้องเคร่งครัดและเข้มงวดครอบคลุมทุกพื้นที่ รวมไปถึงพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวหรือพื้นที่บลูโซนเช่นกัน ดังนั้นจังหวัดยังคงมีคำสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และห้ามนั่งดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารหรือพื้นที่สาธารณะโดยเด็ดขาดไปจนถึงวันที่ 31 มี.. ขณะที่การจัดกิจกรรมใดๆห้ามเกิน 250 คนหากมีความจำเป็นต้องเกินจำนวนที่กำหนดต้องขออนุญาตการจัดกิจกรรมต่อทางอำเภอหรือคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อทันที

ขณะนี้จำนวนผู้ป่วยในเขต .ขอนแก่นยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง บางวันกว่า 400 คนขณะที่บางวันอยู่ที่ประมาณ 100 คนตามแผนงานเชิงรุกที่ทุกหน่วยได้ทำการตรวจคัดกรองและตรวจค้นหาผู้ป่วยเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนของการรักษาและควบคุมโรคตามที่รัฐบาลและ ศบค.กำหนด ดังนั้นจังหวัดยังคงคุมเข้มทุกมาตรการ โดยห้ามหย่อนยานเด็ดขาดแม้ ศบค.จะมีแผนคลายล็อคให้ขอนแก่น เป็นพื้นที่สีเหลืองในวันที่ 1 เม..หรือการกำหนดมาตรการผ่อนคลายใดๆออกมาซึ่งขอให้คนขอนแก่นอดใจรออีกนิดนึงตามระยะเวลา ที่ ศบค.และจังหวัดกำหนด เพื่อความปลอดภัยในภาพรวม และความมั่นใจของทุกฝ่าย ซึ่งทุกหน่วยงานนั้นได้ดำเนินการอย่างเต็มที่และเข้มงวดในทุกมิติ ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ในระยะนี้ยังคงขอความร่วมมือทุกพื้นที่งดจัดงานบุญประเพณี หรือการจัดกิจกรมใดๆที่ก่อให้เกิดการรวมตัวกันในระยะนี้ หากมีความจำเป็นต้องรายงานให้กับทางอำเภอหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบได้รับทราบเพื่อตรวจย้ำในมาตรการความปลอดภัยอย่างรัดกุม ขณะเดียวกันพื้นที่ใดที่มีแผนกำหนดจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ในช่วงระหว่างวันที่ 10-15 เม..ขอให้รีบส่งแผนงานและมาตรการต่างๆ ให้ทันต่อการประชุม คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ที่มีกำหนดจัดการประชุมในช่วงปลายเดือน มี.. โดยที่ ศบค.ยังคงงดการสาดน้ำและการปะแป้งเด็ดขาด ดังนั้นรูปแบบการจัดงานสงกรานต์แบบนิวนอมอลในด้านต่างๆของให้ทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้เร่งส่งแผนงานให้ทันต่อการประชุมเนื่องจากคณะทำงานร่วมทุกฝ่ายจะได้มีการตรวจสอบ ประเมินและพิจารณาแยกเป็นรายพื้นที่ตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งขณะนี้มีประสานงานมาแล้วคือเทศบาลนครขอนแก่นในการขอจัดกิจกรรมถนนข้าวเหนียวแบบวิถีใหม่และเทศบาลเมืองกระนวนขอจัดงานเฉพาะการประกอบพิธีทางศาสนา การขนทรายเข้าวัดและการก่อกองทรายแบบนิวนอมอล ในเบื้องต้นแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า