ภูมิภาค

โคราชเดินหน้าสร้างยุวเกษตรกรรุ่นใหม่ หวังปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่ออาชีพเกษตรกรรม

วันที่ 7 มี..2565 นายจารพัฒน์ ไตรพัฒนจันทร์ รักษาการเกษตรอำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอ ติดตามการดำเนินกิจกรรมกลุ่มยุวเกษตรกรของโรงเรียนกระเบื้องนอกพิทยาคม ตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง และร่วมต้อนรับคณะกรรมการคัดเลือกบุคคลและสถาบันเกษตรกรดีเด่น ระดับจังหวัด ปี 2565 ที่มาคัดเลือกกลุ่มยุวเกษตรกร สมาชิกยุวเกษตรกร และที่ปรึกษายุวเกษตรกร โดยผู้ชนะเลิศระดับจังหวัด จะได้เป็นตัวแทนในการคัดเลือกในระดับเขตต่อไป    

   ทั้งนี้ กลุ่มยุวเกษตรกรโรงเรียนกระเบื้องนอก ได้ดำเนินการเปิดประชุมสภายุวเกษตรกร และนำเยี่ยมชมการดำเนินกิจกรรมด้านการเกษตรในโรงเรียน เช่น การปลูกผักบุ้งจีนเพื่อจำหน่ายร้านหมูกะทะ การเลี้ยงไก่ไข่บนบ่อปลาที่เลี้ยงปลา 6 ชนิดแบบเกื้อกูลกัน  แปลงนารวมจำนวน 1 ไร่  การดูแลเห็ดภูฐาน การแปรรูปปลาส้ม เป็นต้น

นายจารพัฒน์ ไตรพัฒนจันทร์ รักษาการเกษตรอำเภอเมืองยาง กล่าวว่า การดำเนินกิจกรรมยุวเกษตรกร ต้องดูแลเอาใจใส่ ส่งเสริม พัฒนา และสนับสนุนทุกมิติให้สามารถรับมือและเท่าทันโลก ทั้งเป็นการปลูกฝังให้ยุวเกษตรกรมีทัศนคติที่ดีต่อเกษตรกรรม เตรียมความพร้อมในการเป็นเกษตรกรหรือประกอบอาชีพที่สนับสนุนและพัฒนาด้านการเกษตรในอนาคต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า