ภูมิภาค

ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน

ธีระศักดิ์เล็งปัดฝุ่น บขส.1 และ บขส.2 เป็นตลาดนัดคนเมืองแบบนิวนอมอล

เมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 21 .. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสีเขียว บริเวณด้านหลังอนุสาวรีย์พระนครศรีบริรักษ์ ริมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ยังคงมีประชาชนมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าประเภทผักออแกนิก ผักปลอดสารพิษ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ในชุมชนนับ 100 รายการ ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น ได้เปิดพื้นที่ให้ชาวชุมชนได้นำสินค้าปลอดสารพิษรวมทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ มาแสดงและจำหน่ายจากผู้ผลิตถึงผู้บริโภคโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ยอมรับว่าขณะนี้สถานการณ์การค้าขายของพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งประชาชนโดยทั่วไปจะอยู่ในภาวะของแพงและสินค้ามีการขึ้นราคา ขณะที่ตลาดสีเขียวใจกลางเมืองแห่งนี้ เป็นตลาดที่นำสินค้าจากผู้ผลิตส่งถึงมือผู้บริโภคโดยตรงโดยที่ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และสินค้าตลาดแห่งนี้เป็นสินค้าปลอดสารพิษอาหารปลอดภัย จึงทำให้ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดแห่งนี้จะได้รู้สึกปลอดภัยและได้สินค้าราคาที่ถูกว่าท้องตลาด

วันนี้มาให้กำลังใจจากสถานการณ์เศรษฐกิจตอนนี้ที่ไม่ค่อยดีการค้าขายเป็นอย่างไร แต่ที่สอบถามพ่อค้าแม่ค้าทุกคนยอดขายยังเป็นที่น่าพอใจเพราะว่าอาหารปลอดสารพิษจะมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว  อย่างไรก็ดีเทศบาล เตรียมที่จะพิจารณาเปิดพื้นที่ทางการค้าให้กับชุมชน ทั้งในเรื่องของการเพิ่มพื้นที่ทางการค้า  เพิ่มวัน เพิ่มเวลา และสถานที่ให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีโอกาสค้าขายมากขึ้น ซึ่งขณะนี้เทศบาล มีตลาดแล้วในทุกวันพุธที่สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่นและที่กำลังจะเตรียมการคือการเตรียมพื้นที่ บขส.1และ บขส. ปรับอากาศ รวมทั้งถนนคนเดิน ที่กำลังจะเป็นพื้นที่ทางการค้าที่ครอบคลุมทุกมุมเมืองและอาจที่จะเปิดตลาดนัดวันอาทิตย์แบบวิถีใหม่ นิวนอมอล ในอนาคตอีกด้วย

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า