การเมือง

ปทุมธานี ส.ส.เอ้ พิษณุ พลธี ภูมิใจไทย เต้นถูกดิสเครดิตเอางบไปลงจว.อื่น

วันที่ 13 มีนาคม 2566 ..เอ้ พิษณุ พลธี ..เขต 5 ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงพบประชาชนย่านคลองหลวง คลองห้า .ปทุมธานี ..เอ้ พิษณุ พลธี กล่าวถึงมีคนให้ข่าวนำงบประมาณไปลงจังหวัดอื่น ว่า ตามที่ได้ทราบข่าวมาเรื่องงบประมาณพื้นที่รับผิดชอบคือเขต 5 จังหวัดปทุมธานี  .หนองเสือ คลองหลวง คลองห้า คลองหกคลองเจ็ด และธัญบุรี เป็นพื้นที่เก่าของ ..เอ้ ซึ่งพี่น้องประชาชนรู้ดีว่า .สเอ้ พิษณุพลธี เป็นคนที่พัฒนาในพื้นที่อย่างไร ตามเอกสารที่นำมาแสดงเป็นเอกสารของทางหลวงชนทบ และเป็นเอกสารของแขวงทางหลวงปึงบประมาณตั้งแต่ปี 62 -63-64-65 และปี 66 ที่ทำในพื้นที่ประมาณ 2,000 ล้านบาทของคมนาคม และยังของกระทรวงสาธารณสุข โดยท่าน อนุทิน ชาญวีระกุล ที่นำงบประมาณมาก่อสร้างอาคารป่วยใน ผู้ป่วยนอก จำนวน 288 ล้านบาทที่โรงพยาบาลคลองหลวง ที่จะก่อสร้างเสร็จเร็วๆ นี้และจะทำประโยชน์ให้กับพื้นที่ใกล้เคียง .หนองเสือ .คลองหลวง และอำเภอใกล้เคียงที่ใช้โรงพยาบาลคลองหลวง เพราะฉะนั้นแล้ว ไม่มีครับชีวิตผมเกิดมาทำเพื่อพี่น้องประชาชน ไม่เคยเกเร มีความกตัญญูกตเวที คุณพ่อคุณแม่สอนดี สอนให้กตัญญูกตเวที อย่าเกเรต่อพี่น้องประชาชนเพราะฉะนั้นพี่น้องประชาชนถือว่า เป็นผู้มีพระคุณต่อผม ยังไงก็ต้องตอบแทนพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวมองเรื่องว่านี้เป็นการดิสเครดิตทางการเมืองหรือไม่ ..เอ้ กล่าวว่า ไม่อยากพูดกล่าวถึง อยากบอกตามตรงว่า สิ่งที่รู้คือพี่น้องประชาชนว่า เราทำอะไรให้กับพีน้องประชาชนบางตรงไหน เราทำบาง มันก็เห็นชัดเจนอยู่แล้ว แต่คำว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร .. ไม่สามารถไปนำงบประมาณมาลงพื้นที่ได้ มีหน้าที่ประสานกระทรวงที่เกี่ยวข้องไม่ว่า จะเป็นกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม ประสานมาไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางในอำเภอหนองเสือ ถนนหนทางไฟในอำเภอคลองหลวง และอำเภอธัญบุรีหรืออาคารผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก ที่ผมกล่าวในข้างต้นทุกท่านสามารถแตะต้องได้ สัมผัสได้แต่ผมมีหน้าที่ประสานเฉย   มันก็ไม่สอดคล้องที่ว่านั่นได้นำงบประมาณที่ว่าไปให้จังหวัดอื่น อันนี้คือความจริง ไม่รู้ว่าที่มีข่าวข้างต้นมา ข่าวมาจากไหน แต่อยากจะบอกว่า คนที่ให้ข่าวที่บอกข่าวในเรื่องนี้ วันนี้เรามาจับมือกันดีกว่า มาทำปทุมธานีให้เจริญดีกว่า วันนี้อำเภอธัญบุรี เส้นทางธัญบุรีรถติดมาก ท่านนายก อบจ.ปทุมธานี ท่านพลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง และท่านหัวหน้า อนุทิน ชาญวีรกุล และตัวกระผมเอง..เอ้ พิษณุ พลธี หัวหน้าก็ได้บอกแล้วว่า ในเวทีปราศรัยที่หมู่บ้านไวส์เฮ้าส์ ว่าในเมื่อปทุมธานีพี่น้องประชาชนอยากให้มีรถไฟฟ้าโมโนเรลเกิดขึ้นที่อำเภอธัญบุรี ท่าน อนุทินชาญวีรกุล ก็ได้จับมือกับท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และผมเองและทุกท่านที่อยู่ในจังหวัดปทุมธานี เราจะช่วยกันผลักดันให้ปทุมธานีนั้นมีรถไฟฟ้าโมโนเรลและมีสนามกีฬาประจำจังหวัด และทำให้ปทุมธานีนั้น น้ำไม่ท่วม อันนี้คือสิ่งที่เราที่จะร่วมมือกันทำให้จังหวัดปทุมธานีเจริญ เพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องบอกความร่วมมือทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่จะทำปทุมธานีให้เจริญนั้น พวกเราร่วมมือกันดีกว่า ร่วมกันทำปทุมธานีให้เจริญ ทำให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี มีความภูมิใจว่า เราร่วมมือกันให้ปทุมธานีนั้นเจริญ

  เป๊ คลองเตย แกนนำคนเสื้อปทุมธานี บอกที่เข้ามาช่วย ..เอ้ หาเสียงว่า สาเหตุที่เข้ามาช่วยภูมิใจไทยเพราะว่า นโยบายที่ผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันประมาณ 11 ล้านคน เข้าสู่การพอกไต มันหาที่ไม่ได้ คนเข้าถึงการพอกไตจาก 11 ล้านคน เข้าพอกไตได้แค่350.000 คน เพราะฉะนั้นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่ให้คนพอกไตฟรี ทุกอำเภออันนี้เกี่ยวกับพรรคซึ่งผมผูกพันและก็สนับสนุนมาก พร้อมถกแขนเสื้อยืนยันโชว์การเจาะเลือดพอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ซึ่งก่อนจะพอกไตขั้นตอนมันแยะและบังเอิญโรคนี้คนรวยเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นโรคไต แต่บังเอิญผมเป็นคนจน และเป็นนักต่อสู้ให้กับพรรคการเมืองหนึ่งซึ่งได้รับผลประโยชน์จากคนเสื้อแดง ผมได้เข้าไปขอความช่วยเหลือเรื่องสถานที่รักษาพยาบาลก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ผมนึกถึงน้องชายคนหนึ่งที่เคยรู้จักคือ ..เอ้ พิษณุ พลธี ซึ่งไม่ใช่ญาติพี่น้องเลย แต่มาขอความช่วยเหลือ เขารีบยื่นมือเข้าให้เลย ผมซึ้งใจตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ไม่สามารถปฏิเสธผู้ชายคนนี้ได้ ผู้ชายคนนี้จะลง ..อีกผมจำเป็นต้องมาพูดจาปราศรัยกับพ่อแม่พี่น้องเสื้อแดงซึ่งปทุมธานีซึ่งได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีคนเสื้อแดงแยะมาก ต้องมาทำความเข้าใจต่อพี่น้องเสื้อแดงว่า เรามาละลายพฤติกรรมไม่มีสีเสื้อดีกว่า มาช่วยกันพัฒนาจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะ ..เอ้ ผมติดตามผลงานและชาวบ้านในเขตเลือกตั้งของเขา ชาวบ้านบอกผมว่า พิษณุ พลธี หรือ ..เอ้  ไปทุกศพ ครบทุกงาน เป็น ..ที่ติดดิน จึงขอมาเป็นอาสาช่วยทำความเข้าใจกับพี่น้องคนเสื้อแดงอย่างน้อยก็อาจจะมีเสื้อแดงที่เป็นสายฮาร์ดคอร์มีอุดมการณ์เดียวกันได้มีโอกาสมาช่วย ..เอ้ ซึ่งตั้งใจพัฒนาปทุมธานีร่วมกับท่านพลตำรวจโท คำรณ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี แม้จะอยู่ต่างขั้นกันแต่ร่วมกันจับมือพัฒนาปทุมธานีผมจะอยู่เฉยไม่ได้ต้องออกช่วย

ผู้สื่อข่าวถามแล้วคนเสื้อแดงตอบอย่างไร เป๊ คลองเตย กล่าวว่า แรกๆ จากการสอบถามเห็นความตั้งใจของ ..เอ้ กับทางพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะเรื่องรถไฟฟ้าโมโนเรลทุกคนทุกสีต่างเห็นว่ารถติดมากทุกวันเขาเริ่มคิดได้พร้อมจะสนับสนุนน้อง.สเอ้ พิษณุ พลธี    

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า