การเมือง

“เชตวัน ก้าวไกล” ลุยช่วยท่วมปทุมธานี “ซอยบุญคุ้ม – ชุมชนพูลผลนิเวศน์” น้ำยังคงสูง

เชตวัน เตือประโคน ว่าที่ผู้สมัคร ..พรรคก้าวไกล .ปทุมธานี พร้อมทีมงาน ปั่นจักรยานไปเยือนพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายๆ ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองคูคต และเทศบาลเมืองลำสามแก้ว .คูคต .ลำลูกกา .ปทุมธานีโดยจุดที่ได้รับผลกระทบหนักซึ่งขณะนี้ยังคงน้ำท่วมสูงคือชุมชนตลอดสองข้างทางซอยบุญคุ้ม รวมถึงชุมชนพูลผลนิเวศน์ที่พบว่ามีประชาชนเริ่มขนข้าวของออกจากบ้านไปอาศัยอยู่ที่อื่นแล้ว

เชตวัน กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในเขต .คูคต โดยเฉพาะเส้นซอยบุญคุ้มนั้นนอกจากได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอด 2-3 วันที่ผ่านมาแล้ว ยังมีน้ำที่เอ่อล้นจากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ไหลผ่านซอยรังสิตนครนายกซอยต่างๆ ซึ่งเป็นเขตเทศบาลนครรังสิต เข้ามาในพื้นที่ของ .คูคต ด้วย โดยที่มาผ่านมาได้เดินทางไปสำรวจในหลายชุมชน อาทิ ชุมชนเกษมทรัพย์ซึ่งยังคงสูบน้ำออกจากชุมชนทางคล้ายชุมชนลงคลองสองตลอดเวลา แต่ทว่าน้ำจากในซอยบบุญคุ้มที่ยังสูงอยู่ก็ยังคงเข้าชุมชนตลอดเวลา

อีกชุมชนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบหนักมากคือชุมชนพูลผลนิเวศน์ ซึ่งน้ำมาเร็วมากและขณะนี้ท่วมมา 2 วันแล้ว น้ำสูงสุดบางจุดกว่า 50 เซ็นติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ สำหรับการมาสำรวจพื้นที่น้ำท่วมครั้งนี้ ผมตั้งใจที่จะใช้การเดินทางโดยปั่นจักรยาน เพราะเป็นพาหนะที่สะดวกที่สุด ปั่นไปจุดไหนก็ได้ ตรงไหนลึกก็เดินจูงไปเพราะถ้าเป็นรถยนต์หรือจักรยานยนต์ อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนจากสาเหตุทำให้เกิดคลื่นน้ำกระเพื่อมเข้าชุมชน ทั้งนี้ ได้รับการติดต่อจากบางคนในแต่ละชุมชนว่า เริ่มมีปัญหาเรื่องน้ำกัดเท้าแล้ว จึงนำยามามอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนด้วยเชตวัน กล่าว

____

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า