เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

ปางช้างลูกดกสวนนงนุชพัทยา เดือนมิถุนายนเดือนเดียวตกลูกถึง 3 เชือก ฉลองอย่างยิ่งใหญ่

วันนี้เวลา 9.00 .สวนนงนุชพัทยาได้จัดพิธีรับขวัญช้างขึ้น ลานแสดงช้างได้นิมนต์พระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าคณะตำบลภูตาหลวง วัดสามัคคีบรรพตมาประกอบพิธีรับขวัญน้องช้าง ตามประเพณีของสวนนงนุชพัทยา ซึ่งแม่ช้างพังษุษราคัม มีอายุ 29 ตกลูกมาแล้ว3เชือกและเชือกที่4ตกลูกเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567เวลา 04.00.มีสุขภาพแข็งแรงและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่

          นายกัมพล  ตันสัจจา  ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่ามีความรู้สึกดีใจที่ในเดือนมิถุนายนเดือนเดียวมีช้างตกลูกถึง 3 เชือก  และเป็นเชือกที่ 4 ของปี ซึ่งในเรื่องของความพร้อมได้จัดทีมสัตว์แพทย์และควาญช้างดูแลอย่างดีและยังได้รับหนังสือรับรองมาตรฐานการปฏิบัติที่ดีสำหรับปางช้าง จากกรมปศุสัตว์และสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เป็นแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งมีช้างอยู่ในความดูแลถึง 78เชือก

          การจัดขบวนรับขวัญช้างประกอบไปด้วย ขบวนนางรำกว่า 50 คนและโขลงช้างจำนวน 30 เชือก และดำเนินการโดยพิธีคล้องพวงมาลัยและสายสิน ลงแป้งเจิมหน้าผากแม่ช้างและลูกช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกันนี้ท่านประสวนนงนุชพัทยา ตั้งชื่อให้น้องช้างว่า พลายองอาจ และปางช้างสวนนงนุชพัทยามีช้างใกล้ตกลูกอีกจำนวนมากในปีนี้  จึงจัดได้ว่าปางช้างสวนนงนุชพัทยาเป็นปางช้างแม่ลูกดกก็ว่าได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า