เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

กงสุลใหญ่ฯ เปิดบ้านจัดงาน Thai Afternoon Tea ครั้งที่ 2 ชูเมนูเด่น ‘ขนมครก’”

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 กงสุลใหญ่สมใจ ตะเภาพงษ์ ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน “Thai Afternoon Tea” ครั้งที่ 2 โดยเปิดบ้านพักต้อนรับสื่อมวลชนและอินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงของนครนิวยอร์ก รวมถึงผู้แทนทีมประเทศไทย ในบรรยากาศที่อบอุ่นและอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของขนมและของว่างไทย

งาน “Thai Afternoon Tea” ในครั้งนี้ได้นำเสนอของว่างและขนมที่ใช้ข้าวไทยเป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อส่งเสริมความนิยมวัตถุดิบอาหารไทยในตลาดสหรัฐฯ โดยเฉพาะข้าวไทยสินค้าส่งออกแถวหน้าของประเทศไทยที่สามารถนำไปทำอาหารและดัดแปลงให้เป็นขนมของว่างสารพันเมนู ซึ่งเมื่อนำมาจัดวางในชุด afternoon tea ที่มีความเป็นสากลนิยม ก็สะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ของอาหารและขนมไทยที่เปล่งประกายได้ในรูปลักษณ์ที่หลากหลาย

สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เชิญเชฟหงส์งามพร้อม ไทยมี เชฟไทยผู้มีชื่อเสียงและผลงานที่โดดเด่นในแวดวงการทำอาหารในสหรัฐฯ และอีกหลายประเทศมาร่วมบรรยายความเป็นมาของอาหารและขนมไทย นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการสาธิตและเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ลงมือทำขนมครกด้วยตัวเอง ทำให้ได้รับทั้งเกร็ดความรู้ ความสนุกสนาน และความประทับใจกลับไปกันถ้วนหน้า

สถานกงสุลใหญ่ฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศฯ และสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยฯ มุ่งมั่นส่งเสริมความนิยมอาหารและวัตถุดิบไทย เพื่อต่อยอดไปสู่พลังของความนิยมไทยในวงกว้างยิ่งขึ้นต่อไป

“The 2nd Thai Afternoon Tea at the CG’s Residence, Showcasing Signature Dish ‘Kanom Kork — Thai-Style Coconut Pancake'”

On March 5, 2024, Consul General Somjai Taphaopong hosted the 2nd edition of “Thai Afternoon Tea” at the Consul General’s residence, welcoming esteemed members of the press and renowned influencers in New York City, as well as representatives from the Team Thailand agencies. The atmosphere was greatly warm and filled with the inviting aroma of Thai snacks and delicacies.

This edition of “Thai Afternoon Tea” featured savories and sweets made primarily with ‘Thai rice,’ aiming to promote the popularity of Thai ingredients in the United States market. Highlighting ‘Thai rice’ as a leading agricultural export product of Thailand, the event showcased its versatility in various snacks and treats, well presented in the internationally popular afternoon tea setting, reflecting the charm of Thai cuisine in diverse forms.

The Royal Thai Consulate General invited Chef Hong Thaimee, a distinguished Thai chef renowned for her exceptional culinary skills in the United States and several other countries, to share insights into Thai cuisine and delicacies. Additionally, the event also provided a platform for attendees to participate in making ‘Khanom Krok’ or Thai-style Coconut Pancake, fostering an environment of knowledge-sharing, enjoyment, and lasting impressions.

The Royal Thai Consulate General, in collaboration with the Thai Trade Center – New York and the Tourism Authority of Thailand NA, is dedicated to promoting Thai cuisine and ingredients, aiming to elevate Thai popularity on a broader scale in the future.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า