รายงาน โควิด 19

สสจ.จ.ปทุมธานีเข้มนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี แพทย์สาธารณสุขจังหวัดไปตรวจเยี่ยมสนามสอบ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้นักเรียนผู้สมัครสอบรายวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) ประจำปี 2565 ในวันที่ 12-15 มีนาคม  2565 และรายวิชาสามัญประจำปี 2565 ในวันที่ 19-20 มีนาคม 2565 เพื่อนำคะแนนไปคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในระบบ TCAS65 ประจำปี 2565

    ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มีมติให้ดำเนินการเปิดสนามสอบพิเศษสำหรับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการน้อย หรือผู้สัมผัสเสี่ยงสูงภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตที่มีศักยภาพในการดำเนินงาน ได้แก่ มีสถานที่รองรับการจัดการทดสอบและบริการ มีโรงพยาบาลต้นสังกัดในการรับผู้ป่วยฉุกเฉิน และมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในการบริหารจัดการ ซึ่งจังหวัดปทุมธานีมีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เป็นสนามสอบพิเศษภาคกลาง ซึ่งพบว่ามีการลงทะเบียนนักเรียนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และนักเรียนผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 600 กว่าราย

  ในวันที่ 12 มีนาคม 2565 นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายให้นพ.อภิชน จีนเสวก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดไปตรวจเยี่ยมและประสานงานสนามสอบ                 สำนักงานสาธารณสุขในนามของตัวแทนจังหวัดปทุมธานี ต้องขอกราบขอบพระคุณทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และคณาจารย์อาจารย์เป็นอย่างมากที่ได้เสียสละและเมตตาน้องๆ เยาวชนที่ติดเชื้อโรคโควิด-19 ได้มีโอกาสมาสอบเพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า