รายงาน โควิด 19

ปิด 3 หมู่บ้าน หลังพบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิด  3 หมู่บ้านในพื้นที่อำเภอแม่แตง อำเภอเวียงแหง อำเภอเชียงดาว 14 วัน หลังพบการติดเชื้อโรคโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว หลังพบการติดเชื้อโรคโควิด–19 เป็นกลุ่มก้อน โดยสั่งปิดพื้นที่ชุมชนชาวลีซอ บ้านห้วยไร่ ซอย 8 หมู่ที่ 9 ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่แตง เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 12 – 25 มกราคม รวมถึงหย่อมบ้านห้วยไคร้ใหม่ บ้านห้วยไคร้ หมู่ที่ 5 ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง และหมู่บ้านเมืองงายใต้ (หมวด 9) หมู่ที่ 2 ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 – 28 มกราคม นี้

ทั้งนี้ ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หากผลตรวจเป็นลบ ให้กักตนเอง (Home Quarantine) เป็นเวลา 14 วัน ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน และปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ งดการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวโดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรค และให้นายอำเภอแต่ละอำเภอในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอฯ กำกับและควบคุมการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

แถลงสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 20 มกราคม 2565 จากศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 117 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 108 ราย มาจากต่างจังหวัด 9 ราย โดยไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มติดต่อกันหลายวันแล้ว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

20 มกราคม 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า