จีนศึกษา

จีนศึกษา๑๐๐ จีนศึกษา (วันพุธที่ ๖ เม.ย.๖๕) ขอนำเสนอข้อมูลการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ของจีน

เมื่อวันที่ ๓๐ มี..๖๕ ตำบลหวงชุน เขตต้าซิง ในกรุงปักกิ่ง ที่มีนายสีจิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานประเทศหรือประธานาธิบดีแห่งรัฐ และประธานคณะกรรมาธิการการทหารกลาง พร้อมด้วยผู้นำพรรคฯ และรัฐบาลจีน เข้าร่วมงาน โดยนายสีจิ้นผิงเน้นว่า ได้เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ของกรุงปักกิ่งติดต่อกันเป็นเวลา ๑๐ ปีแล้ว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะอุทิศกำลังของตนเพื่อการสร้างสรรค์ความสวยงามของบ้านเมือง รวมทั้งปลูกฝังวัยรุ่นและรณรงค์ให้ผู้คนทั้งหลายเป็นผู้ปฏิบัติและผู้ขับเคลื่อนการสร้างสรรค์อารยธรรมระบบนิเวศที่สวยงาม กล่าวคือ

        .  นายสี จิ้นผิง เน้นย้ำกับผู้ปฏิบัติงานและมวลชนว่าการตระหนักถึงการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศจีนนั้นเป็นสิ่งที่เราแสวงหาอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยมาโดยตลอด นับตั้งแต่การก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน พรรคฯ ได้รวมตัวกันและนำผู้คนจากทุกกลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศมาปลูกต้นไม้และทำให้มาตุภูมิเขียวขจี และตั้งแต่การประชุมใหญ่ระดับชาติของพรรคฯ ครั้งที่ ๑๘ได้ยึดมั่นในแนวคิดที่ว่า น้ำใสและภูเขาอันเขียวชอุ่มเป็นทรัพย์สินอันล้ำค่า เสริมสร้างความเข้มแข็งในการก่อสร้างอารยธรรมนิเวศวิทยา ส่งเสริมความเขียวขจีของแผ่นดิน และปรับปรุงสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ของเมือง และพื้นที่ชนบทของประเทศจีนที่สวยงาม ในเวลาเดียวกัน ต้องตระหนักด้วยว่าการปกป้องและฟื้นฟูระบบนิเวศและการปรับปรุงพื้นฐานของสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยานั้น ไม่สามารถทำได้ในชั่วข้ามคืน รวมทั้งยังต้องใช้ความพยายามในระยะยาวและลำบาก

        . นายสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่า ป่าไม้เปรียบได้กับอ่างเก็บน้ำ เป็นคลังเก็บเงิน และคลังธัญญาหาร ซึ่งปัจจุบัน การสร้างอารยธรรมทางนิเวศวิทยาในประเทศของจีนได้เข้าสู่ช่วงวิกฤตการปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาได้เปลี่ยนจากเชิงปริมาณเป็นเชิงคุณภาพ ต้องใช้แนวคิดการพัฒนาใหม่อย่างแน่วแน่ ตามเส้นทางของความสำคัญทางนิเวศวิทยาและการพัฒนาสีเขียวอย่างแน่วแน่ ส่งเสริมการป้องกันแบบบูรณาการและการจัดการอย่างเป็นระบบของภูเขา แม่น้ำ ป่าไม้ ทุ่งนา ทะเลสาบ หญ้าและทราย ดำเนินการทางวิทยาศาสตร์บนที่ดินสีเขียว รวมทั้งปรับปรุงปริมาณรวมและคุณภาพของทรัพยากรป่าไม้ ตลอดจนเพิ่มความสามารถในการกักเก็บคาร์บอนของระบบนิเวศ โดยการมีส่วนร่วมมากขึ้นในการส่งเสริมธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศของโลก ร่วมสร้างสรรค์ความทันสมัยที่มนุษยชาติกับธรรมชาติให้อยู่ร่วมอย่างกลมกลืนกัน

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.gov.cn/xinwen/2022-03/30/content_5682511.htm )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า