เหล่าทัพ-ตำรวจ

บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2565 ของวันที่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

เป็นไปอย่างคึกคัก มีญาติพี่น้องและคนรักมาคอยให้กำลังใจการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหาร ภายใต้มาตรการโควิด-19

  วันที่ 5 เม..65 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดนครพนม  ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 ในช่วงเช้า มีชายไทยเข้ารายงานตัวกันอย่างต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด  ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ และให้บริการแอลกอฮอล์ล้างมือ บรรยากาศตั้งแต่เช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงและคนรักมาให้กำลังใจผู้ที่มารายงานตัว  และรอให้กำลังใจในการจับใบดำใบแดงที่จะมีขึ้นในช่วงบ่ายจำนวนมาก  ซึ่งชายไทยทุกคนจะต้องเข้ารายงานตัวและทำการตรวจร่างกายตามขั้นตอนเพื่อหาคนที่มีสภาพสมบูรณ์ตามเกณฑ์เข้าทำการจับใบดำใบแดง

   โดยในช่วงเวลา 16.30 . อยู่ที่การจับใบดำใบแดง ถึงแม้ว่าจังหวัดนครพนม ไม่มีไฮไลต์สำคัญ ไม่มีสาวสวยประเภทสองที่โดดเด่น หรือนักร้องที่โด่งดัง แม้กระทั่งพระสงฆ์ เหมือนกับจังหวัดอื่นๆ แต่บรรยากาศการจับใบดำใบแดง ยังเต็มไปด้วยความคึกคักสนุกสนาน ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ดังกึกก้อง ภายในหอประชุมที่ว่าการอำเภอเมือง ทั้งผลใบดำและผลใบแดง บางรายที่จับได้ใบแดง ถึงกับหน้าเปลี่ยนสีไปทันที  ส่วนรายที่จับได้ใบดำ ก็มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

   สำหรับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการในพื้นที่จังหวัดนครพม ประจำปี 2565   

เทพข่าวร้อน หลาวเหล็ก รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า