เหล่าทัพ-ตำรวจ

ตำรวจท่องเที่ยวอีสานลุยตรวจพื้นที่ขอนแก่น-มหาสารคาม

  พบขบวนการมอดไม้แปรสภาพไม้พะยูงทิ้งไว้ 51 ท่อนเตรียมส่งจำหน่ายต่างประเทศ
เมื่อเวลา 08.30 .วันที่ 17..2565  ...วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 (ขอนแก่น) พร้อมด้วย   ...กฤษณัฐ มนัส  รอง ผกก.1 และ ...วโรดม  ใบเรือสว.กก.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.2บก.ทท.2 และชุด ศอ.ปส.บก.ทท.2 ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายในเขต .ขอนแก่น และ .มหาสารคาม โดยเฉพาะที่  .ซำสูง .ขอนแก่น ตามหมายค้นของศาลจังหวัดขอนแก่นที่ .302/2565 ตรวจค้นเป้าหมายบุคคลตามหมายจับค้างเก่า รวมถึงมีบุคคลในครอบครัวเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและทำตนเป็นผู้มีอิทธิพลแต่ระหว่างเจ้าหน้าที่เดินทางไปนั้น พบพื้นที่ทำไม้จึงเข้าตรวจสอบพบเป็นไม้พะยูงท่อนลักษณะสดใหม่ จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบพบว่า  หน้าไม้ไม่พบ รูปรอย ดวงตราของเจ้าพนักงานตีประทับไว้แต่อย่างใด และไม่พบเอกสารแสดงการได้มา

โดยรอบไม่พบผู้ใดแสดงตนเป็นผู้ครอบครอง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้เขาสวนกวาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปทส.ร่วมกันตรวจสอบไม้พะยูงดังกล่าว พบเป็นไม้พะยูงท่อน จำนวน 51 ท่อน จึงตรวจยึดมาตรวจสอบที่สภ.ซำสูง พร้อมสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด ในข้อหาทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่และมีไม้ท่อนหวงห้ามอันยังมิได้แปรรูป(ท่อน)ไว้ในความครอบครองโดยไม่มีรอยตราค่าภาคหลวงหรือรอยตรารัฐบาลขาย

...วโรดม ใบเรือ สว.กก.1 บก.ทท.2 กล่าวว่า ยุทธการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด หมายจับค้างเก่าและผู้มีอิทธิพล เป็นนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกพื้นที่เร่งดำเนินการอย่างเข้มงวดและจริงจัง โดยเฉพาะ ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงดำเนินการเน้นจับกุมยาเสพติดรายย่อยในชุมชนรวมถึงรับฟังปัญหาข้อร้องเรียนจากผู้นำชุมชน โดยเน้นหนักในพื้นที่  .กระนวน .ซำสูง .ขอนแก่น ต่อเนื่องถึง  .หนองกุง .ชื่นชม .มหาสารคาม ซึ่งจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย นายอนันต์  อายุ  19 ปี ชาวบ้าน  .3 .หนองกุง .ชื่นชม .มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้า 8 เม็ด นายสังวาลย์ อายุ  28 ปี ชาวบ้าน .9 .หนองกุง .ชื่นชม พร้อมของกลาง ยาบ้า 40 เม็ด นายกฤษฎา อายุ  25 ปี  ชาวบ้าน .3 .หนองกุง .ชื่นชม และนายศุภกร อายุ 25 ปี ราษฎร .13 .เสม็ด .เมือง .บุรีรัมย์

การดำเนินการดังกล่าว เพื่อเป็นการตัดเส้นทางการเงินของผู้ค้ายาเสพติด รวมถึงช่วยเหลือชุมชนปราบปรามผู้ค้าและผู้เสพ ป้องกันเหตุ ในลักษณะผู้คลุ้มคลั่งที่อาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ ดังนั้นในระยะนี้ตำรวจท่องเที่ยวอีสาน จะเน้นหนักในการประสานงานร่วมชุมชน ในการเข้มงวดกวดขัน ตรวจสอบการกระทำความผิดในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะในชุมชนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ปลอดภัยและอุ่นใจ เมื่อเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในภาคอีสาน...วโรดม กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า