เหล่าทัพ-ตำรวจ

ตำรวจขอนแก่นรวบโจ๋วัย 19 ปีร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นพนักงานบริษัทขนส่งและเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหลอกเหยื่อพัวพันคดีฟอกเงินจนเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินสูญกว่า 3 แสนบาท

เมื่อเวลา 13.00 . วันที่ 26 ..2565 ที่ศูนยปฎิบัติการส่วนหน้า (ศปก.)สภ.เมืองขอนแก่น...ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงข่าวผลการจับกุม นายณัฐวิชช์ โรจสโนน้อยกุล อายุ 19ปี (ผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้ที่อยู่) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล .ขอนแก่น ในข้อหากระทำผิดฐานนำข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จและฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่นโดยได้กระทำด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชนหรือด้วยการปกปิดความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้งแก่ประชาชนและฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน  หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรสจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกับชุดสืบสวน บก.สส..3 จับกุมตัวได้ที่บ้านพักไม่ทราบเลขที่บริเวณถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองขอนแก่น  เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

          ...ปรีชา เร่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาร่วมขบวนการแกงค์คอลเซนเตอร์ ทำหน้าที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง(DHL) โทรหาเหยื่อโดยอ้างว่าผู้เสียหายมีสินค้าผิดกฎหมายติดค้างอยู่ทีด่านศุลกากร .เชียงราย ภายในพบหนังสือเดินทาง 5 เล่ม, บัตรเอทีเอ็ม5 ใบ ขณะนี้ยึดไว้เป็นของกลางและมีผู้ต้องหาอีกคนอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.เชียงราย โทรหลอกลวงและข่มขู่เหยื่อว่าเหยื่อมีส่วนกับคดีฟอกเงินพร้อมให้โอนเงินเพื่อตรวจสอบบัญชีและแสดงความบริสุทธิ์ จนเหยื่อหลงเชื่อ จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้

จากการสืบสวนแม้ผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ แต่พยานหลักฐานชัดเจนทั้งบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา ที่เป็นบัญชีปลายทางที่ผู้เสีบหายโอนเงินมาให้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบเงินประมาณ400,000 บาทที่ขณะนี้ได้อายัดบัญชีแล้ว อีกทั้งผู้ต้องหายังคงทำหน้าที่โทรหาเหยื่อ และทำร่วมกับพวกเป็นขบวนการและใช้บัญชีตนเองเป็นบัญชีรับเงิน อีกด้วย

...ปรีชา กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้พบว่ามีเหยื่อเป็นชาวขอนแก่นถูกหลอกโอนเงิน 2 รายจำนวนเงินรวมกว่า 378,000 บาทและได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น และด้วยพยานหลักฐานต่างๆ สภ.เมืองขอนแก่น จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดขอนแก่นอนุมัติหมายจับจนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตามขอฝากเตือนประชาชนหากมีโทรศัพท์ที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐให้ตรวจสอบก่อนที่จะกระทำการโอนเงิน มิฉะนั้นอาจจะเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซนเตอร์ได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า